Thứ sáu, 20/04/2018 | 09:41 GMT+7

Sản phụ bỏ con lại bệnh viện sau khi vừa sinh

Một sản phụ ở Hòa Bình đã bỏ con, cùng giấy tờ tùy thân lại bệnh viện sau khi vừa sinh được 3 tiếng đồng hồ.

Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin, một sản phụ ở Hòa Bình đã bỏ lại con sau khi sinh được 3 tiếng tại Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn (Hòa Bình).

Xác nhận với Pv báo Người Đưa Tin, BS. Bùi Văn Vanh- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn cho biết, vào khoảng 11h ngày 19/4, một thai phụ 19 tuổi tới Trung tâm Y tế huyện để khám với đầy đủ giấy tờ. Đến 14h cùng ngày, thai phụ sinh được một bé gái nặng 2,7kg.

Sự việc xảy ra tại Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn khiến nhiều người xôn xao

Tuy nhiên sau khi sinh con, sản phụ ngày không cho con bú, và có ý định bỏ đi. Phát hiện sự việc, bác sỹ khoa Sản cùng tổ Công tác xã hội của trung tâm Y tế đã phải giải thích, động viên sản phụ ở lại làm thiên chức của người mẹ và để đựơc theo dõi chăm sóc sau sinh.

Mặc dù được động viên, nhưng sản phụ này vẫn một mực không nuôi đứa con và mang con cho một người khác ở ngoài cổng viện nuôi. Sau đó, sản phụ yêu cầu bệnh viện trả lại CMND và thẻ BHYT để ra về.

Lúc này, các bác sĩ vẫn tiếp tục thuyết phục sản phụ ở lại để chăm sóc sau sinh. Tuy nhiên đến 17h cùng ngày, người này rời bệnh viện, bỏ lại con nhỏ, giấy tờ tùy thân....

Hoàng Yên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn