Thứ hai, 02/04/2018 | 15:10 GMT+7

"Sao Mai" Thu Hằng tiết lộ "đại gia chống lưng" từ thuở mới vào nghề

Liên tiếp thực hiện những sản phẩm âm nhạc công phu, được đầu tư kỹ lưỡng, nhiều người đặt ra câu hỏi về nguồn lực kinh tế của Sao Mai Thu Hằng.

Ca sĩ Nguyễn Thu Hằng, Quán quân Sao Mai 2015 dòng nhạc dân gian vừa cho ra mắt album nhạc Phật mang tên “Hương đạo”. Album được phát hành đón ngày Khánh đản (19/2 Âm lịch), là ngày đản sinh mẹ Quan Âm.

Thu Hằng vô cùng xúc động khi dự án âm nhạc mình ấp ủ suốt một năm đã hoàn thành trọn vẹn. Trong buổi ra mắt, nhiều lần Thu Hằng không kìm được nước mắt khi kể về cơ duyên thực hiện album "Hương đạo" và MV "Lạy mẹ Quan Âm".

"Sao Mai" Thu Hằng.

Thu Hằng không muốn nhắc nhiều đến câu chuyện gia đình đã qua, nhưng cô vô cùng xúc động và câu chuyện đó là một thôi thúc để Thu Hằng thực hiện album.

Cảnh quay đáng nhớ nhất đối với Thu Hằng là khi quay cảnh ban đêm ở chùa Hương Tích: “Khi đó thời tiết rất lạnh nhưng trong lòng tôi lại cảm thấy vô cùng ấm áp bởi cảm nhận được không chỉ riêng mình mà tất cả mọi người trong ê kíp dành cho Thu Hằng, dành cho MV. Có mệt, có lạnh nhưng mà tôi vẫn cố gắng hoàn thành tốt”.

Với sự đa dạng trong những sản phẩm âm nhạc của mình vài năm nay, có ý kiến cho rằng Thu Hằng đang bối rối trong cách chọn cho mình một hướng đi chính. Tuy nhiên, nữ ca sĩ cho rằng mình còn trẻ, còn có cơ hội thử sức và thực hiện hết những gì trước nay vẫn luôn khao khát. Kể cả album nhạc Phật này cũng vậy. Đối với một người trẻ, đây có thể xem như một tác phẩm "nặng đô" và khá "lạc lõng" so với những lựa chọn của phần đông nghệ sĩ trẻ hiện nay. Vậy nhưng, Thu Hằng vẫn quyết tâm thực hiện tới cùng.

NSND Thu Hiền - một trong những người thầy của Thu Hằng chia sẻ: "Thường các em sau khi được giải quán quân Sao mai đều làm những album về quê hương đất nước, những bài hát đã đi vào lòng công chúng, tất nhiên là có sự sáng tạo giữa dòng nhạc dân gian và thêm một chút hiện đại.

NSND Thu Hiền.

Tôi ngạc nhiên khi thấy Thu Hằng ra mắt album nhạc Phật với những ca khúc không phải ai cũng có thể hát được. Tư duy âm nhạc của mỗi người khác nhau, sau khi nghe album Hương đạo tôi cảm nhận sự thanh thản, bình an mà trong cuộc sống hiện tại có nhiều bão đời, nghe album ta tìm về cõi tâm linh, tìm được sự bình yên".

Hiển nhiên, việc thực hiện album nhạc Phật công phu đến vậy, Thu Hằng cũng nhận được nhiều câu hỏi về nguồn lực. Nhiều người đặt ra nghi vấn cô nàng có hay không một vị "đại gia chống lưng" hoặc do điều kiện kinh tế của gia đình?

Thu Hằng thẳng thắn tiết lộ: "Khi thực hiện album và MV Thu Hằng nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người, nhạc sĩ để Thu Hằng được hát miễn phí, sự giúp đỡ từ đạo diễn Việt Hương. Hay, sự phát tâm của Thượng Toạ trụ trì Chùa Hương giúp đỡ Thu Hằng thực hiện MV, cho ê kíp có chỗ ăn ở tại chùa Hương…

Thu Hằng và chị gái Bích Hồng.

Rất nhiều người hỏi chuyện Thu Hằng có đại gia hay không bởi tôi vẫn còn đi học. Đúng là Hằng có đại gia, đó chính là chị gái Bích Hồng. Chị Bích Hồng chiều em gái hơn cả chiều chuộng bản thân mình, ủng hộ em gái hết mình trong việc làm sản phẩm và cả trong cuộc sống".

Nguyễn Thu Hằng chia sẻ, cô ấp ủ cúng giàng Tam Bảo một album âm nhạc Phật Giáo từ rất lâu, từ khi mẹ thường dẫn cô con gái nhỏ đi chùa Hương mỗi dịp Xuân về. Thu Hằng sinh ra và lớn lên ở gần chùa Hương, con đường đến với chùa Hương, những bông mộc miên nở đỏ rực mỗi dịp tháng Ba về, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình của chùa Hương đã nằm trong ký ức của cô.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT