Thứ hai, 28/01/2019 | 20:08 GMT+7

Sau thành công với tuyển Việt Nam, VFF vẫn chưa tính chuyện nâng lương cho HLV Park Hang Seo

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết chưa tính đến việc nâng lương cho HLV Park Hang Seo từ 20.000 lên 30.000 USD.

HLV Park Hang Seo. Ảnh: Báo Thể thao & Văn hóa

Sáng 28/1 trao đổi với Người Đưa Tin, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: "Hiện tại hợp đồng với HLV Park Hang Seo vẫn chưa hết hạn. Phải tới tháng 1/2020 khi hợp đồng hết hạn mới tính toán đến vấn đề tiền lương của ông Park Hang Seo". 

Như vậy, tương lai cũng như tiền lương của HLV Park sẽ được thống nhất khi tới thời điểm tháng 1/2020.

"Chúng tôi cũng chưa tính đến việc nâng lương cho HLV Park Hang Seo từ 20.000 lên 30.000 USD như thông tin các bài báo đã đưa trước đó. Mọi việc sẽ được quyết định khi hai bên ngồi lại làm việc với nhau trước khi hợp đồng kết thúc 3 tháng", Tổng thư ký VFF khẳng định.

Trong vòng một năm qua, uy tín của HLV Park Hang Seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tăng lên. Việc giành được ngôi Á quân giải vô địch U23 Châu Á hồi đầu năm và lọt vào top 4 đội mạnh nhất của ASIAD 2018, cùng với chức vô địch AFF Cup 2018 đã đưa cái tên Park Hang Seo trở thành một trong những HLV được chú ý nhiều nhất không chỉ ở Việt Nam, mà là toàn Châu Á. Mới đây, ĐTVN cùng ông lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

Tuy nhiên, mức lương ông Park đang nhận chỉ đứng thứ 5 trong các HLV của 10 đội tham dự AFF Cup 2018.

Cụ thể, mức lương mỗi tháng ông Eriksson được Philippines chi trả là 80.000 USD, HLV Rajevac được Thái Lan trả gần 60.000 USD, ông Milla của Indonesia được nhận 40.000 USD, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia lĩnh 25.000 USD.

Dù không bày tỏ ý định ra đi, nhưng với vị thế hiện tại, mức lương 22.000 USD có lẽ không còn tương xứng với HLV Park lúc này.

Bầu Đức sốt ruột với thông tin HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng. Ảnh: bongda24h.vn

Trong một chia sẻ mới đây, bầu Đức cho biết: “Tôi nghe dư luận nói nhiều về việc cần gia hạn với HLV Park Hang Seo. Thú thực, tôi rất muốn điều đó xảy ra, nhưng bản thân tôi đâu có quyền hạn gì. Tôi không còn làm PCT tài chính ở VFF nữa, nên chỉ có thể chờ đợi như mọi người mà thôi.

Từ khi dẫn dắt ĐT Việt Nam, tất cả đều đã rõ ông Park có làm được việc hay không, có phải là người mà bóng đá Việt Nam cần hay không. Bởi vậy, cá nhân tôi nghĩ cần sớm gia hạn hợp đồng với ông ấy. HLV Park đã đem đến thành công trong nhiều giải đấu liên tiếp, chẳng cần bàn cãi về năng lực. Ông ấy đã được tất cả người hâm mộ ghi nhận rồi.

Còn về vấn đề trả lương, tôi nghĩ không chỉ riêng tôi, nhiều người sẵn sàng thay VFF trả cho ông Park. Ông ấy nếu được đề nghị gia hạn hợp đồng, tôi nghĩ điều này không quá khó khăn. Ông Park từng nhiều lần tâm sự yêu quý Việt Nam, muốn gắn bó lâu dài, và nơi đây mang đến cho ông ấy niềm hạnh phúc trong công việc.

Bởi vậy, vấn đề ở đây không phải về tiền bạc, bởi nhiều người sẵn sàng trả lương cho ông ấy thay VFF. HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng là chuyện cần phải gấp rút, bởi ông ấy đã chứng tỏ tài năng cùng sự cống hiến cho bóng đá Việt Nam”, bầu Đức chia sẻ.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

 

Nguồn: NĐT