Thứ sáu, 06/03/2015 | 13:00 GMT+7

Hà Nội: Hỏa hoạn, một sinh viên chết ngạt trong nhà tắm

(ĐSPL) - Sau khi ngọn lửa được dập tắt, mọi người phát hiện một nam sinh viên chết ngạt trong phòng tắm.

Ngày 6/3, Công an quận Đống Đa cho biết, đã xác định danh tính nam sinh viên tử vong trong vụ hỏa hoạn xảy ra ở nhà số 94 ngõ Lan Bá, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo đó, nạn nhân là Nguyễn Đắc Th. (SN 1996, quê Thanh Hà, Thanh Liêm, Hà Nam), hiện là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thông tin ban đầu, khoảng 2h sáng ngày 5/3, tại nhà số 94 ngõ Lan Bá, phường Trung Phụng, Đống Đa, người dân trong ngõ phát hiện có cháy tại ngôi nhà này nên đã kéo đến giúp đỡ.

Sự việc được báo tới lực lượng chức năng ngay sau đó. Công an phường Trung Phụng nhanh chóng có mặt, cùng người dân và lực lượng Cảnh sát PCCC dập lửa.

Khi ngọn lửa được khống chế, mọi người tá hỏa phát hiện một nam thanh niên tử vong trong phòng tắm ở tầng 3 ngôi nhà. Nạn nhân sau đó được xác định là Nguyễn Đắc Th.

Theo quan sát của PV, ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn là nhà dạng ống, diện tích khoảng 45m2. Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định, vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ khu bếp tại tầng 1 ngôi nhà. Luồng khói đã bốc lên, tỏa khắp nhà.

Theo người dân, có thể  nạn nhân đã chạy vào phòng tắm đóng kín cửa để tránh khói nhưng do cửa không đủ kín nên khói đã xộc vào và gây chết ngạt.

Được biết, nạn nhân thuê phòng trọ tại tầng 3 của ngôi nhà này. Khi xảy ra hỏa hoạn, chủ nhà đi vắng hết.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

 

Lâm Anh