Thứ sáu, 21/03/2014 | 20:51 GMT+7

Hai anh em ruột mất tích bí ẩn ở Sài Gòn đã được tìm thấy

(ĐSPL) - Phát hiện hai đứa trẻ có đặc điểm nhận dạng như trên tờ rơi, người dân đã giữ các em lại rồi đưa lên cơ quan công an phường.

Tối 21-3, cháu Hoàng Tiến Dũng (12 tuổi) và bé gái Hoàng Nguyễn Phương Linh (6 tuổi, em gái của Dũng) là 2 cháu nội của ông Hoàng Kim Cánh (ngụ tại đường Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) đã được tìm thấy trước sự vui mừng khôn tả của người thân.

Hai anh em ruột mất tích bí ẩn ở Sài Gòn đã được tìm thấy  - ảnh 1
 Tiến Dũng và Phương Linh sau một ngày đêm mất tích đã được tìm thấy.

Trước đó, khoảng 18h20 cùng ngày, người dân ngụ trên đường Đồng Xoài (P.13, Q. Tân Bình) phát hiện hai em nhỏ, 1 trai và 1 gái lững thững đi trên đường và có đặc điểm giống với hình ảnh được gia đình ông Cánh in trên tờ rơi.

Ngay sau đó, người dân đã giữ các em lại và đưa lên công an P.13 (Q. Tân Bình). Sau khi nhận được tin báo, gia đình ông Cánh đã tức tốc đến nhận con cháu.

Hiện tại, công an vẫn đang lấy lời khai, điều tra làm rõ nguyên nhân hai cháu bé mất tích trong suốt đêm 20 và ngày 21-3.

Trước đó, như báo Đời Sống & Pháp Luật đưa tin, khoảng 18h ngày 20-3, gia đình ông Cánh hoảng hốt khi hai cháu nội là Dũng (12 tuổi, học sinh lớp 6/9 trường THCS Hoàng Hoa Thám) và Linh (6 tuổi, em ruột Dũng) đột ngột biến mất. Theo người nhà nạn nhân, sau khi tan học về, khoảng 17h, cả hai cháu bé vẫn vui chơi tại nhà, tuy nhiên, không rõ nguyên nhân nào hai cháu bé lại mất tích khỏi nhà một cách bí ẩn.

Hai anh em ruột mất tích bí ẩn ở Sài Gòn đã được tìm thấy  - ảnh 1
Người thân của hai em nhỏ lo lắng đi tìm - (Ảnh chụp chiều 21-3).

Lo sợ hai cháu gặp nguy hiểm, gia đình đã tỏa đi khắp nơi để tìm kiếm nhưng cho đến chiều ngày 21-3 vẫn chưa tìm thấy các cháu. Lo sợ những điều không hay xảy ra với hai con, chị Nguyễn Thị Nam (mẹ các bé) đã ngất xỉu và phải nhập viện tại Bệnh viện quận Tân Bình.

Ông Kim Cánh cho biết, đến trưa ngày 21-3, gia đình bớt lo hơn khi nhận được điện thoại báo là hai cháu bé của ông từng xuất hiện ở siêu thị Maximax nằm trên đường Cộng Hòa. Sau khi nhận được tin báo, bố mẹ cháu cùng với cô chú đã nhanh chóng tìm đến đây để tìm nhưng vẫn không thấy. Qua camera, họ nhận thấy hai cháu Dũng và Linh đã đi vào đây với dáng vẻ bình thường.

Tiếp đó, lúc 17h, một phữ nữ bán vé số dạo đi ngang trên đường Bình Giã (P.13, Q. Tân Bình) phát hiện hai cháu bé có đặc điểm nhận dạng giống như những hình ảnh được gia đình ông Hoàng Kim Cánh dán trên đường nên gọi điện báo cho gia đình.

Tuy nhiên, khi bố mẹ, dì, bác của hai cháu bé tìm đến nơi thì không thấy các cháu đâu nữa.

Nguyễn Sỹ