Thứ bảy, 09/09/2017 | 11:01 GMT+7

Tân Tổng giám đốc “ông lớn ” địa ốc Novaland là ai?

Ông Bùi Xuân Huy vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc tại công ty Novaland –“ông lớn” ngành địa ốc nắm trong tay hàng chục dự án bất động sản đắc địa.

Theo tin tức trên báo VnExpress, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã CK: NVL) vừa công bố thông tin bổ nhiệm ông Bùi Xuân Huy – Phó tổng giám đốc nắm giữ vị trí Tổng giám đốc thay cho ông Phan Thành Huy kết thúc nhiệm kỳ.

Công ty Novaland cũng cho biết, ông Phan Thành Huy kết thúc nhiệm kỳ 5 năm ở vị trí Tổng giám đốc nhưng vẫn tiếp tục tham gia Tập đoàn ở vai trò thành viên Hội đồng quản trị.

Báo Tri thức trực tuyến thông tin thêm, ngoài thông báo bổ nhiệm tân Tổng giám đốc, Novaland cũng ra quyết định miễn nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc của bà Võ Thị Thu Vân. Bà Vân vẫn sẽ tiếp tục đảm nhận các vai trò khác được giao tại doanh nghiệp.

Tân Tổng giám đốc “ông lớn ” địa ốc Novaland là ai? - ảnh 1

Ông Bùi Xuân Huy được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Novaland. Ảnh: Zing.vn

Trước đó, vào tháng 8/2017, rước đó, vào giữa tháng 8, Novaland cũng đã miễn nhiệm một lãnh đạo cấp cao khác là ông Lê Hồng Phúc - Phó tổng giám đốc. Hiện tại, Ban lãnh đạo công ty ngoài Tổng giám đốc mới bổ nhiệm, chỉ còn một Phó tổng giám đốc là bà Hoàng Thu Châu và một Giám đốc thiết kế người Hàn Quốc, là ông Park Woung.

Được biết, tân Tổng giám đốc Novaland tốt nghiệp Kỹ sư xây dựng và quản lý công nghiệp tại Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh. Ôn g Bùi Xuân Huy đã tham gia chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Thụy Sỹ và đã có hơn 22 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty đa quốc gia trong nhiều lĩnh vực như quản lý công trình xây dựng, tư vấn thiết kế, phát triển dự án, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp và quản lý dự án, báo Trí thức trẻ thông tin thêm

Trước khi gia nhập Novaland, ông Bùi Xuân Huy đã từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao tại các công ty xây dựng, tư vấn thiết kế và quản lý các dự án đa quốc gia như HBP, Meinhardt, v.v…

Tại công ty Novaland, Ông Bùi Xuân Huy đã kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao, là thành viên Hội đồng Quản trị, Phó Tổng Giám đốc điều hành Khối Triển khai Dự án và đạt nhiều thành công nổi bật trong công tác quản lý điều hành.

Với nhiều kinh nghiệm trong hoạch định chiến lược, quan hệ đối tác chiến lược, phát triển tổ chức và quản lý xây dựng triển khai dự án, ông Bùi Xuân Huy đã chứng minh được kỹ năng phát triển dự án và khả năng lãnh đạo.

Công ty Novaland trong thời gian dần đây nổi lên như một "ông lớn" tại thị trường bất động sản tại thị trường phía Nam, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh. Công ty này đã đầu tư hàng loạt dự án bất động sản tầm cỡ. Thông qua các hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) dự án, doanh nghiệp từng bước thâu tóm những dự án có vị trí vàng để triển khai các công trình xây dựng của mình.

Với chiến lược phát triển quỹ đất thông qua các thương vụ mua bán và sáp nhập, giai đoạn 2015-2016, tập đoàn này đã thực hiện M&A hàng loạt các dự án mới tại khu vực trung tâm quận 2, quận 4, quận 7 và quận Phú Nhuận. Tính đến cuối năm 2016, tổng quỹ đất của Novaland lên tới 9,8 triệu m2 sàn xây dựng.

Từ đầu năm 2017 đến nay, đại gia địa ốc này đã chi hơn 5.100 tỷ đồng để thâu tóm 4 công ty liên quan tới các dự án bất động sản đang được triển khai trên cả nước. Bao gồm, mua 99,99% Công ty TNHH Bất động sản Bách Hợp với số tiền gần 213 tỷ đồng; mua 83,45% vốn CTCP Cảng Phú Định trị giá 1.527 tỷ đồng; 98,02% vốn Công ty TNHH Sài Gòn Gôn với tổng chi phí 1.423 tỷ đồng.

Mới đây nhất, tập đoàn này chi hơn 1.939 tỷ đồng mua đứt 99,99% cổ phần Công ty Bất động sản Gia Đức.

(Tổng hợp)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn