Thứ năm, 02/08/2018 | 19:22 GMT+7

Tháp Eiffel tạm đóng cửa do nhân viên đình công

Biểu tượng của thủ đô Paris (Pháp) phải tạm đóng cửa do nhân viên phản đối chính sách mới khiến du khách phải xếp hàng chờ suốt nhiều giờ.

Theo AFP, nhân viên tại tháp Eiffel (Paris, Pháp) vừa đóng cửa từ 14 giờ ngày 1/8 (giờ địa phương) để phản đối quy định mới khiến du khách phải xếp hàng dài chờ đợi để vào tham quan.

Các du khách có mặt trong tháp tại thời điểm đưa ra thông báo đóng cửa vẫn được hoàn thành lượt tham quan tòa tháp cao 324m. Tuy nhiên, nhiều du khách đã bị bất ngờ về việc điểm du lịch này đóng cửa đột ngột.

Dự kiến các nhân viên tại đây sẽ tiếp tục biểu tình vào ngày 2/8. Ban quản lý tháp Eiffel cho biết các nhân viên biểu tình sau khi cuộc đối thoại với các bên liên quan không đi đến kết quả.

Tháp Eiffel đóng cửa do đình công. Ảnh:connexionfrance.com

Cụ thể các nhân viên bất bình với quyết định kể từ tháng 7/2018 bắt đầu dành 50% số vé vào cửa hàng ngày cho khách đặt vé trực tuyến trước và lựa chọn thời điểm tham quan của họ. Trước khi có quyết định trên, tỷ lệ ưu tiên đặt trước vé tham quan tòa tháp cao 324m này chỉ khoảng 20%.

Tổng Liên đoàn lao động Pháp (CGT) cho biết ban quản lý tháp Eiffel dành riêng nhiều thang máy cho nhóm du khách đặt trước vé. CGT cho rằng việc này tạo ra sự bất công đối với khách tham quan.

Trên thực tế, ngoài khung giờ cao điểm tham quan như đầu giờ chiều, thang máy dành riêng cho nhóm du khách mua vé trên mạng thường trống tới một nửa, trong khi những du khách khác phải xếp hàng dài chờ đợi tới 3 giờ ở khu vực thang máy để vào tham quan tòa tháp.

Các nhân viên yêu cầu công ty SETE - công ty điều hành tháp Eiffel phải dành tất cả thang máy cho mọi du khách, không phân biệt loại vé.

Năm 2017 tháp Eiffel đã đón hơn 6 triệu du khách tham quan.

Công ty SETE cho hay có khoảng 10.000 vé được bán trên mạng hằng ngày và "thời gian chờ đợi rất ngắn". Còn đối với những du khách chưa đặt vé trước, thời gian họ chờ đợi mua vé trực tiếp tại quầy ở chân tháp cũng chỉ tương đương như năm ngoái, trong khi số lượng du khách tới tham quan tháp Eiffel đã tăng.

Năm 2017 tháp Eiffel đón hơn 6 triệu du khách tham quan. Ban quản lý tháp thường xuyên phải đối mặt với các cuộc đình công của công đoàn 300 nhân viên xoay quanh nhiều vấn đề, từ nạn móc túi cho đến công tác duy tu, bảo trì.

Bích Nga (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn