Thứ sáu, 30/11/2018 | 10:02 GMT+7

Tiến sĩ 42 tuổi khẳng định sống chung cùng lúc với nhiều phụ nữ là "nhân văn"

Chiều 29/11, TAND TP. Bạc Liêu (Bạc Liêu) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Văn Thịnh (42 tuổi, tiến sĩ, giảng viên Khoa Sư phạm, Trường ĐH Bạc Liêu) về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng vụ án, Thịnh đăng ký kết hôn với chị N.T vào năm 2001. Trong quá trình sinh sống, vợ chồng Thịnh có 2 con và sinh sống ở phường 1 (TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Đến năm 2009, cuộc sống hôn nhân giữa hai người có mâu thuẫn nên dẫn đến ly thân.

Khoảng đầu năm 2011, thông qua bạn bè giới thiệu, Thịnh quen biết chị P.T (30 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Sau đó, cả hai tổ chức đám cưới tại nhà chị P.T vào khoảng tháng 4/2011.

Sau đám cưới, chị P.T yêu cầu chồng làm giấy đăng ký kết hôn, nên Thịnh nhờ T.T.B (không rõ nhân thân, chạy xe ôm ở TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) làm giúp giấy xác nhận độc thân. Tháng 6/2011, Thịnh dùng giấy xác nhận này cùng chị P.T đến UBND xã Phú Hưng, huyện Cái Nước đăng ký kết hôn và đăng ký khai sinh cho con.

Trong thời gian sinh sống với chị P.T, Thịnh lại có quan hệ tình cảm với chị C.D (28 tuổi, ở xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước). Chị P.T phát hiện sự việc và quyết định ly hôn với Thịnh. Sau đó, chị C.D cũng phát hiện Thịnh có gia đình nên chủ động chấm dứt mối quan hệ.

TAND TP Bạc Liêu mở phiên xét xở sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Thịnh. Ảnh: Thanh Niên

Đến cuối năm 2015, Thịnh sang TP.Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) liên hệ công việc nên quen biết chị K.L (SN 1982, cán bộ ngành thuế ở tỉnh Đồng Tháp) và sau đó hai người có một đứa con chung tên N.N.T.L (SN 2017). Để đảm bảo hôn nhân hợp pháp, chị L. yêu cầu Thịnh đăng ký kết hôn. Đến khoảng tháng 4/2016, Thịnh tiếp tục nhờ ông B. làm giúp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và nhờ ông B. ký thay chị L.

Trong quá trình chung sống, chị L. phát hiện Thịnh có vợ, con hợp pháp và đã chung sống với nhiều người, có nhiều con riêng, nên đã tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của Thịnh.

Theo báo Thanh Niên, tại phiên xét xử, trả lời HĐXX về cáo trạng truy tố có đúng tội hay không, Thịnh cho rằng cáo trạng truy tố oan và đã gửi đơn kêu oan đến Cơ quan CSĐT và Viện KSND TP.Bạc Liêu. Về lý do Thịnh đã có vợ con hợp pháp lại sống chung với chị L. như vợ chồng và có một đứa con, Thịnh cho biết năm 2015, do “cơm không lành canh không ngọt” với vợ ở Bạc Liêu dẫn đến sống ly thân một thời gian. Lúc này bị cáo bỏ đi học thạc sĩ rồi học tiếp tiến sĩ. Do buồn nên bị cáo đã đi chỗ này, chỗ kia và quen biết nhiều phụ nữ, trong đó có chị L.

Trả lời HĐXX đến thời điểm này, ngoài sống như vợ chồng với chị L. có một con chung, bị cáo còn sống chung với bao nhiêu phụ nữ khác, có bao nhiêu con chung, Thịnh khai ngoài chị L. bị cáo còn sống chung với 4 người phụ nữ khác, có 4 con chung nữa.

Đặc biệt, Thịnh cho rằng cùng lúc sống với nhiều phụ nữ khác là rất nhân văn. Thịnh nói không lừa dối, phụ nữ đến với bị cáo đều có tình cảm, bị cáo có con là bị cáo nhận, bị cáo không cần xét nghiệm ADN. Bị cáo Thịnh nói trong quá trình sống chung với chị L. bị cáo không lừa tiền...

Tại phiên tòa, sau phần thẩm vấn, HĐXX nhận thấy rằng có nhiều tình tiết chưa được làm rõ nên tuyên bố hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp điều tra bổ sung để làm rõ một số vấn đề như động cơ làm giả giấy kết hôn có nhằm mượn tiền của chị L. hay không; xác minh việc chị L. có biết giấy kết hôn đó là giả và hành vi của người phụ nữ này có đồng phạm với bị cáo hay không? Ngoài ra, HĐXX còn yêu cầu giám định bổ sung chữ ký trên giấy đăng ký kết hôn, giám định phôi giấy đăng ký kết hôn; lời khai của những người làm chứng về việc Thịnh nhờ ông B. làm giấy đăng ký kết hôn giả…

Hoàng Yên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn