Thứ năm, 31/10/2019 | 07:29 GMT+7

2 lao động ở Nghệ An thương vong tại Malaysia vì hỏa hoạn

Hai lao động quê Nghệ An bị bỏng nặng do hỏa hoạn tại nơi làm việc ở Malaysia, trong đó người phụ nữ 35 tuổi đã tử vong.

Hộ chiếu của 2 người lao động gặp nạn tại Malaysia - Ảnh: VTC News

Pháp luật TP.HCM đưa tin, chiều 30/10, đại diện UBND xã Nghi Công Nam (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), cho biết đã nhận được thông tin từ công an tỉnh và người lao động báo tin về rằng chị Nguyễn Thị Thanh (35 tuổi, quê xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc) tử vong ở Malaysia.

Cùng ngày, người thân của anh Hoàng Văn Dương (42 tuổi, quê thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc) cũng cho biết đã nhận được thông tin xấu.

Theo đó, trưa 29/10, một vụ cháy xảy ra tại khu vực chị Thanh và anh Dương đang làm việc khiến 2 người bị bỏng nặng. Hai nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Sultanah Aminah (ở Johor Bahru, Johor, Malaysia) cấp cứu. Tuy nhiên, do bỏng quá nặng nên chị Thanh đã không qua khỏi còn anh Dương đang cấp cứu trong tính trạng nguy kịch.

Mặc dù được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng người phụ nữ này không qua khỏi.

Người thân chị Thanh và anh Dương đang làm thủ tục để sang Malaysia.

Trước đó, 2 lao động người Việt cũng tử vong tại Nhật Bản.

Thanh niên đưa tin, 2 lao động Việt Nam tử vong nghi do ngộ độc khí carbon monoxide (CO) trong lúc tháo dỡ một ngôi nhà 2 tầng ở quận Setagaya, Tokyo, Nhật Bản. Trong khi đó, 1 lao động Việt khác bất tỉnh được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Các nạn nhân không được nêu tên, ở độ tuổi 20. Cảnh sát cho biết, CO là loại khí rất độc cho hệ hô hấp và tuần hoàn, trong môi trường kín có thể gây chết người, đã được phát hiện ở 1 phòng trên tầng 2 ngôi nhà, nơi tìm thấy các nạn nhân.

Thời điểm vụ việc xảy ra, một máy phát điện đang hoạt động trong một phòng ở tầng 1. Giới điều tra cho rằng nhiều khả năng khí CO thải ra từ máy phát điện lan lên tầng 2 gây ngộ độc cho các nạn nhân lúc họ đang làm việc.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: NĐT