Chủ nhật, 12/05/2019 | 19:33 GMT+7

98 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên nước bạn Lào được đưa về đất mẹ an táng

Nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của cán bộ, nhân dân nước bạn Lào, cùng với sự nỗ lực của các thành viên trong Đội quy tập hài cốt liệt sĩ, đã tìm thấy và cất bốc 98 hài cốt liệt sĩ.

Ngày 12/5, tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo huyện Kỳ Sơn cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn long trọng tổ chức lễ đón 98 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng chiến đấu hy sinh tại các tỉnh: Viêng Chăn, Xay Xổm Bun và Xiêng Khoảng (Lào) về nước. 

Đoàn đưa các anh hùng liệt sĩ về nước.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu và nhân dân kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng đất nước Lào anh em.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Nguyễn Thanh Hoàng xúc động bày tỏ, với mỗi người dân Việt Nam nói chung; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Kỳ Sơn nói riêng, luôn nhận thức sâu sắc và ghi nhớ có được thành quả như ngày hôm nay đã biết bao anh hùng liệt sĩ, người con của đất Việt ngã xuống vì nên độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Những chiến công và hi sinh của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của 2 nước, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào. 

Đông đảo người dân huyện Kỳ Sơn đã tới tiễn đưa hài cốt liệt sĩ về với đất mẹ.

Đón các anh trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ, là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh và cũng là dịp để đồng bào các dân tộc Kỳ Sơn bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc.

Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Kỳ Sơn đã và đang nỗ lực thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm góp phần làm dịu nỗi đau thương, mất mát, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. 

Đón các anh trở về, là dịp để các thế hệ hôm nay bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nậm Cắn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương đón các liệt sĩ. Sau lễ đón tại huyện Kỳ Sơn, hài cốt 98 liệt sĩ được đưa về an táng tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Nguồn: Người đưa tin

 

Nguồn: NĐT