Thứ sáu, 27/03/2020 | 13:15 GMT+7

Ảnh hưởng không khí lạnh, đêm nay Hà Nội có thể có mưa đá

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới, Hà Nội đêm nay được dự báo có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và mưa đá.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo đêm ngày 27/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (28/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 

Ảnh hưởng không khí lạnh, đêm nay Hà Nội có thể có mưa đá. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối nay (27/3), các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; đêm nay và ngày mai (28/3) mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai (28/3), Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ, vùng núi từ 17-19 độ.

Từ đêm nay (27/3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày mai (28/3), gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Tại khu vực Hà Nội, dự báo đêm nay và ngày mai (28/3), có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai (28/3) trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 20-22 độ.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo thời tiết khu vực Nam Bộ ngày 27/3, trời có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hoàng Yên (T/h)