Thứ sáu, 27/09/2019 | 21:36 GMT+7

Bắc Giang: Tranh giành địa bàn gặt lúa thuê, một người tử vong

Cho rằng người đàn ông trong làng đang tranh giành địa bàn gặt lúa thuê với mình, đối tượng đã lao vào tấn công khiến nạn nhân tử vong.

Theo báo Người đưa tin, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Oanh (SN 1974, trú tại thôn Yên Hà, xã Yên Lư , Yên Dũng) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người.

Đối tượng Nguyễn Văn Oanh. (Ảnh: Sỹ Quyết - Báo Bắc Giang).

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 26/9, anh Lê Thế Đ. (SN 1972, trú tại thôn Yên Sơn, xã Yên Lư) đưa máy gặt đập liên hoàn của gia đình đến cánh đồng Cầu Cả thuộc thôn Yên Tập để phục vụ bà con nông dân thu hoạch lúa.

Lúc này thấy anh Đ. đưa máy gặt vào khu vực mình đã nhận gặt cho người dân trước đó, Nguyễn Văn Oanh vô cùng bực tức vì cho rằng hành động này của anh Đ. là lấn sang địa bàn làm ăn. Ngay sau đó, Oanh đã tiến đến cản trở dẫn đến cãi cọ, xô xát giữa 2 bên.

Hậu quả của vụ xô xát, anh Đ. bị một vết thương ở phía dưới mắt phải. Dù được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng nhưng anh Đ. đã tử vong vào 16h cùng ngày. Nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Yên Dũng cùng Công an xã Yên Lư đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Báo Bắc Giang cho biết thêm, vợ anh Đ. là chị họ của Nguyễn Văn Oanh; bản thân Oanh là đối tượng nghiện, năm 2012 bị Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng ra quyết định đưa đi cai nghiện bắt buộc. Hiện đối tượng vẫn đang điều trị nghiện bằng thuốc thay thế methadone.

Theo đại diện UBND xã Yên Lư, vài năm trở lại đây, cứ đến mùa thu hoạch lúa, cùng với máy gặt đập liên hoàn của gia đình, anh Đ. đều thuê thêm một máy nữa để phục vụ nhân dân. Tương tự, dù không có phương tiện, Nguyễn Văn Oanh cũng thuê hai máy rồi đứng ra nhận thầu để hưởng hoa hồng từ 10-15 nghìn đồng/1 sào.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Mỹ An (T/h)

 

Nguồn: NĐT