Thứ hai, 14/11/2016 | 20:27 GMT+7

Bắc Ninh: Gia đình tố bác sĩ tắc trách làm bé sơ sinh tử vong?

(ĐSPL) – Gia đình cho rằng do sự tắc trách của bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn khiến bé sơ sinh bị tử vong.

Mới đây, câu chuyện của facebooker N.P đăng tải về trường hợp sản phụ ở Bắc Ninh vào bệnh viện sinh nhưng không được mổ nên dẫn đến thai nhi tử vong nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Nội dung chia sẻ của facebook N.P như sau: “Vào khoảng 4h chiều ngày 4/11/2016 dương lịch thì chị tôi đi khám và nhập viện vì có biểu hiện trở dạ và thai nhi đã quá ngày sinh theo dự kiến. Đến khoảng 10h đêm cùng ngày chị tôi đau đẻ và cho xuống phòng sinh để chờ sinh”.

Tuy nhiên theo facebooker này, trong khi ở phòng sinh, sản phụ quá đau đã nhiều lần đề nghị y tá ở đó cho đi mổ nhưng không được chấp nhận.

Trong khi đó, bệnh viện luôn phải có bác sỹ trực mà chỉ có 2 y tá. Còn bác sĩ nữ tên T. là Viện phó (Phó Giám đốc bệnh viện) là người phải trực hôm đó lại không hề có mặt.

Theo chia sẻ của anh N.P, khi gia đình thấy sản phụ trên quá đau đã xin mổ thì được ý tá trên cho vài viên thuốc rồi bỏ đi và vào phòng đóng cửa lại.

Thông tin đang được chia sẻ trên mạng xã hội.

.

"Suốt mấy tiếng đồng hồ, tới khoảng 4h sáng mới thấy bác sỹ T. Viện phó phải trực ca đó tới, lúc đó mọi chuyện đã quá muộn rồi. Họ đưa chị tôi vào phòng mổ, mổ suốt 3 - 4 tiếng đồng hồ không xong, trong khi mổ đẻ chỉ mất chưa đầy 1 tiếng. Gia đình tôi ở ngoài rất nóng ruột và cũng không thấy em bé khóc nên rất lo lắng. Lúc đó có rất nhiều người tham gia mổ và ai đi ra được gia đình tôi hỏi, họ cũng nói đang mổ và không nói gì nữa. Tới khoảng 8h sáng, họ đưa chị tôi đi ra phòng hồi sức cấp cứu. Gia đình hỏi cháu đâu thì nói đang cấp cứu và khả năng sống sót là không có", facebooker N.P viết.

Sau khi nhận được câu trả lời trên, gia đình sản phụ đã vào phòng tìm cháu bé nhưng không thấy. Tới khoảng 10 giờ sáng, gia đình phải gây áp lực tới bác sĩ mới được nhận câu trả lời là cháu đã tử vong.

Theo lời Facebooker nói trên, bác sỹ T. đưa ra lí do là sản phụ bị đa nước ối nên cháu bé không sống được nhưng trước đó chính bác sĩ T. khám và kết luận các chỉ số bình thường.

Liên quan đến sự việc được đăng tải, phóng viên đã trao đổi với anh N.T (chú ruột của cháu bé sơ sinh), anh T. xác nhận sự việc trên và cho biết bé sơ sinh là cháu ruột, con của anh trai anh T. Mẹ cháu bé tên là Lê Thị T. (32 tuổi).

Gia đình tôi không muốn kiện cáo, không muốn làm to chuyện nhưng đến thời điểm này, mặc dù gia đình đã nhiều lần lên làm việc với Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn nhưng không hề có câu trả lời rõ ràng về việc cháu tôi tử vong”, anh T. cho hay.

Cũng liên quan đến sự việc này, đại diện sở Y tế Bắc Ninh cho biết, chiều 5/11, sau khi Sở Y tế Bắc Ninh nhận được đơn thư của gia đình sản phụ về sự việc trên đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Thị xã Từ Sơn họp để xác minh làm rõ nội dung đơn thư mà gia đình sản phụ T. phản ánh.

Theo đại diện Sở Y tế Bắc Ninh, Bệnh viện Đa khoa Thị xã Từ Sơn đã gửi báo cáo ban đầu về sự việc lên sở Y Tế Bắc Ninh.

“Chúng tôi đã hẹn làm việc với giám đốc bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc”, đại diện Sở Y tế cho biết thêm.

Điều 99. Tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính, thì bị phạt tù từ một năm đến sáu năm.

2. Phạm tội làm chết nhiều người thì bị phạt tù từ năm năm đến mười hai năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm".

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

TƯỜNG VY

 

Nguồn: Tinnhanhonline.vn