Chủ nhật, 15/11/2020 | 14:55 GMT+7

Bão số 13 đổ bộ, "đánh sập" loạt nhà hàng, villa ở Hội An

Sức mạnh dữ dội của cơn bão số 13 đã khiến loạt nhà hàng, villa tại Hội An bị đánh sập, mặc dù bão không di chuyển vào khu vực tỉnh Quảng Nam.

Sáng 15/11, nhiều nhà hàng, villa du lịch, nhà dân tại khu vực bờ biển thuộc khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP Hội An, Quảng Nam bị sóng biển đánh toác móng, sụt đổ tường nhiều công trình. Dù bão số 13 không đổ bộ vào Quảng Nam nhưng do ảnh hưởng của cơn bão này, trong tối 14/11 vẫn xuất hiện mưa lớn.

Nhiều căn nhà chuyên kinh doanh hải sản ở phường Cẩm An bị sóng biển "tấn công". Ảnh: Thanh Niên.

Gạch đá nằm ngổn ngang sau khi hàng loạt căn nhà bị đánh tan tác. Ảnh: Thanh Niên.

Căn nhà của gia đình ông Trần Minh Đức (55 tuổi, ở tổ 4, khối Thịnh Mỹ, P.Cẩm An), bị triều cường gây xói lở, tàn phá tan hoang. “Căn nhà của gia đình tôi mới xây dựng được hai năm nay giờ bị đánh tan hoang không còn cái gì”, ông Đức nói.

Khu nhà hàng của ông Nguyễn Văn Ba, khối Thịnh Mỹ bị sóng lớn, gió to vào đêm và rạng sáng nay đánh sập mái, công trình vệ sinh sạt xuống bờ biển. Theo chủ của villa này, vào rạng sáng nay do ảnh hưởng của bão khiến cột sóng rất cao, đánh vào khu vila khiến nhiều phòng bị sụp đổ xuống. "Phần tường và móng nứt toác, đổ vùi xuống, hư hỏng hoàn toàn, villa của chúng tôi bị thiệt hại quá nặng", chủ Vila cho biết.

Khu nhà hàng của ông Ba bị sóng đánh tan hoang. Ảnh: Tuổi Trẻ Online.

Những mảng tường của nhà hàng bị sóng đánh sụp đổ, nát tương, khiến nhà hàng này tan hoang, thiệt hại nặng nề. Đến sáng cùng người, chủ nhà hàng đã huy động nhân viên ra dọn dẹp.

Một số nhà dân ở dọc biển này cũng bị sóng đánh sụp móng, hư hại tường, người dân phải di tản đến chỗ khác ở. Nhiều cây cối dọc bờ biển cũng bị sóng đánh sạt lở, đổ vùi xuống.

Móng nhà cũng nứt toác. Ảnh: Tuổi Trẻ Online.

Nhà dân bị sóng đánh sụp đổ, tan hoang. Ảnh: Tuổi Trẻ Online.

Ông Nguyễn Văn Quang, Phó chủ tịch UBND P.Cẩm An cho hay, trình trạng sạt lở xảy ra từ bão số 9 và ăn sâu vào bờ gần 20 mét. Hiện địa phương đang thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ cho những hộ dân có nhà bị sạt lở do thủy triều xâm thực mạnh.

Bích Thảo (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn