Thứ hai, 21/10/2019 | 14:13 GMT+7

Bắt được rùa có màu lạ ở Bình Dương

Trong lúc đi câu cá, người dân bất ngờ bắt được một con rùa có màu vàng lạ đang bò ở mép sông.

Bắt được rùa có màu lạ ở Bình Dương - ảnh 1

Con rùa có màu vàng lạ được người dân bắt được. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Thông tin trên báo Trí Thức Trẻ, trưa 20/10, trong lúc câu cá trên sông Đồng Nai đoạn chảy qua phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, người đàn ông đã vô tình bắt được con rùa vàng, lạ mắt đang bò ở mép bờ sông.

Được biết, rùa vàng có hình dáng rất khác lạ với những đường vân lạ mắt trên mai, toàn thân màu vàng. Rất nhiều người đã ngạc nhiên vì trước đây chưa từng thấy con rùa có màu lạ như thế này.

Nhiều người trong khu vực biết có rùa lạ đã rất tò mò kéo đến để xem. Một số người ngỏ ý muốn mua lại chú rùa này nhưng cần thủ không bán mà mang về nhà gần đó để nuôi.

Trước đó, tron một sự việc khác liên quan, báo Vietnamnet cho hay, vào khoảng 15h ngày 8/10, khi đang nhổ bông súng trong vườn nhà, ông Trương Văn Cuộc (ấp Hoà An, xã Hòa Lộc, Tam Bình, Vĩnh Long) “đụng” phải con rùa.

“Mới đầu tưởng khúc củi, nhưng tự dưng thấy chân rùa quạt mạnh, tôi hoảng hồn bỏ xuống. Sau đó mới kêu thằng con ra phụ bắt”- ông Cuộc kể.

Thông tin rùa “khổng lồ” nhanh chóng thu hút nhiều người đến xem. Rùa có chiều dài 36cm, ngang 23cm. Mặc dù nặng tới 8kg nhưng rùa di chuyển rất nhanh.

Ông Cuộc cũng cho biết gia đình ông sẽ xây hồ nuôi rùa chứ không bán.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT