Thứ bảy, 16/01/2021 | 15:07 GMT+7

Bé gái 3 tuổi bị mẹ ruột bạo hành đã tử vong

Sau gần 2 tháng nằm viện, bé gái 3 tuổi nghi bị mẹ bạo hành ở TP.HCM đã tử vong.

Ngày 16/1, theo thông tin từ bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), vào khoảng 18h45 ngày 15/1, bé gái T.T.K.C. (3 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) bị chấn thương sọ não bất thường đã tử vong sau gần 2 tháng điều trị.

Tối cùng ngày, gia đình phối hợp với cơ quan chức năng để làm các thủ tục đưa thi thể bé về nhà.

Sau 2 tháng điều trị, bé gái bị mẹ bạo hành không qua khỏi. Ảnh: Vietnamnet

Trả lời báo chí, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, đơn vị đã nắm sự việc để hỗ trợ gia đình các thủ tục và xe đưa bé về quê miễn phí.

Trước đó, ngày 17/11, bé C. được bệnh viện quận 12 chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng đồng tử giãn, mất phản xạ ánh sáng cùng nhiều vết thương trên cơ thể.

Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán bé bị đa chấn thương, phù não, nứt sọ, dập lách, mê sâu...Bé được điều trị tích cực chống phù não, kháng sinh và dịch truyền vận mạch.

Bà ngoại bé C. cho biết, trước khi sự việc xảy ra, mẹ của bé có biểu hiện bất thường về tâm lý do cuộc sống khó khăn.

Mẹ bé C. có 5 người con với 3 người chồng khác nhau. Hai bé lớn được gửi về quê cho bà ngoại nuôi, 1 bé gửi cho bên nội. Còn bé C. và em trai được mẹ nuôi và mướn nhà trọ tại quận 12, mưu sinh bằng nghề bán vé số. Vào ngày xảy ra sự việc, mẹ của bé có thừa nhận đánh bé phải nhập viện do bé đi vệ sinh không sạch sẽ.

Ngày 26/11, Công an quận 12 (TP.HCM) đã tạm giữ người phụ nữ tên D. (là mẹ ruột của bé gái) để điều tra.

Hoàng Yên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn