Thứ sáu, 17/02/2017 | 07:00 GMT+7

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu xử lý vụ đánh bạc phát trực tiếp trên facebook

Liên quan đến vụ đánh bạc rồi phát trực tiếp trên facebook, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Nông yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh phải điều tra, xử lý nghiêm hành vi này.

Theo báo Giao thông, chiều 14/2, tại cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Lê Diễn - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông cho biết, sau khi nắm thông tin vụ đánh bạc công khai tại phường Nghĩa Thành (thị xã Gia Nghĩa) gây bức xúc cho dư luận, Tỉnh ủy đã yêu cầu lãnh đạo thị xã Gia Nghĩa báo cáo, giải trình về vụ việc. Đồng thời, Tỉnh ủy cũng chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra, xử lý nghiêm vụ việc và gửi báo cáo cho Thường trực Tỉnh ủy thông tin về sới bạc hoạt động công khai trên.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu xử lý vụ đánh bạc phát trực tiếp trên facebook - ảnh 1

Hình ảnh vụ đánh bạc được công khai trên facebook - Ảnh: báo Giao thông

Báo VietnamNet thông tin, trước đó, vào ngày 31/1, tài khoản Facebook có tên “N.L.X.X” đã phát trực tiếp cảnh nhóm 7 người đàn ông tham gia đánh xì-lát và hàng chục người khác, bao gồm cả trẻ em và phụ nữ đứng xem, cổ vũ phía sau.

Clip kéo dài gần 6 phút này được quay bằng điện thoại di động, nhiều đoạn được quay cận cảnh nên có thể nhận diện được toàn bộ khuôn mặt của những người tham gia sới bạc. Tại sới bạc này, người chơi sử dụng tiền mặt có mệnh giá lớn, mỗi lượt chơi, các con bạc đặt cược tối thiểu 100.000 đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, chiều ngày 9/2, Công an thị xã Gia Nghĩa đã chỉ đạo Công an phường Nghĩa Thành điều tra, xác minh xử lý nhóm người tham gia đánh bài ăn tiền công khai tại đây.

Được biết, sới bạc này đã tồn tại từ lâu và thường hoạt động mạnh và công khai vào các dịp lễ, tết, gây nhiều bức xúc trong dư luận, nhưng chưa bị xử lý.

Điều 322. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc (Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015)

1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép thuộc một trong các trường hợp sau, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:
a) Tổ chức, sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu, quản lý của mình để cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc hoặc cho 02 chiếu bạc trở lên mà số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên;
b) Tổng số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần có giá trị 20.000.000 đồng trở lên;
c) Tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc; phân công người canh gác, người phục vụ, sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc;
d) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định về tội đánh bạc hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội đánh bạc, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:
a) Có tính chất chuyên nghiệp;
b) Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên;
c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

 

Nguồn: Tinnhanhonline.vn