Thứ sáu, 08/05/2020 | 07:13 GMT+7

Bị xe máy va chạm, chủ xe tải phải móc túi gần 13 triệu tiền phí gửi xe

Công an quận Bình Tân, TP.HCM hiện đang tiến hành xác minh và hẹn sẽ thông tin chính thức cho chủ xe tải về việc trả gần 13 triệu đồng phí cho bãi đỗ xe.

Thông tin chủ xe tải bị chủ bãi giữ xe thu tiền phí 12,8 triệu đồng sau khi xe bị tạm giữ do có liên quan đến vụ tai nạn ở TP.HCM đã làm dấy lên cuộc tranh cãi trong dư luận. Phần lớn mọi người cho rằng số tiền này quá cao và phương tiện này không có lỗi trong vụ tai nạn.

Anh T. bức xúc khi bị thu gần 13 triệu đồng tiền giữ xe khi xe bị tạm giữ sau tai nạn. Ảnh: Thanh niên

Thông tin với Báo Dân trí, anh L.C.T. (sinh năm 1982, chủ phương tiện) cho biết, ngày 1/3, xe tải của anh xảy ra tai nạn với xe máy làm 1 người tử vong trên quốc lộ 1, quận Bình Tân, TP.HCM.

Sau khi tai nạn xảy ra, công an nói tài xế đưa phương tiện về bãi xe của Công ty TNHH Vinh Bảo ở đường Hồ Văn Long (quận Bình Tân) để tạm giữ.

“Mấy anh công an nói với tài xế của tôi là bãi xe này của quận và cứ đưa về đó. Họ không đề cập đến vấn đề tiền phí tạm giữ”, anh T. thông tin.

Đến ngày 4/5, một cán bộ Công an quận Bình Tân gọi anh T. đến bãi xe trên để nhận lại phương tiện. Tại đây, chủ bãi xe viết biên nhận, yêu cầu anh T. đóng số tiền 12,8 triệu đồng cho 2 tháng 3 ngày giữ xe, tương đương 200 ngàn đồng/ngày. Anh T. cho biết mình khá bức xúc về việc này, nên sau đó công bố lên mạng xã hội.

“Khi tôi thắc mắc tại sao số tiền quá cao như vậy thì chủ bãi giữ xe nói liên hệ anh P. ở quận và thách đi kiện. Trong khi đó, vụ tai nạn này xe tôi không có lỗi và theo quy định thì không phải đóng tiền phí tạm giữ”, anh T. bức xúc.

Biên nhận mà anh T. đóng gần 13 triệu đồng cho xe tải bị tạm giữ. Ảnh: Thanh niên

Theo Thanh niên, chiều cùng ngày, công an quận Bình Tân đã mời anh T. lên để làm rõ vụ việc. Tại buổi làm việc, công an quận Bình Tân đã yêu cầu anh cung cấp nhiều thông tin liên quan đến vụ tai nạn và phương tiện bị tạm giữ tại bãi giữ xe.

“Cán bộ công an làm việc với tôi cho biết, qua xác minh thì bãi xe nơi tạm giữ xe tải của tôi không phải của công an quận mà là bãi xe của tư nhân”, anh T. nói.

Cũng tại buổi làm việc, anh T. đề nghị Công an quận Bình Tân làm rõ bãi xe tư nhân sao lại dùng tạm giữ phương tiện liên quan tai nạn và thu tiền với mức cao như vậy?

Bãi xe giữ phương tiện của anh T.. Ảnh: Dân trí

Anh T. cũng cho biết Công an Q.Bình Tân hẹn sẽ thông tin chính thức cho anh vào chiều ngày 8/5.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: NĐT