Thứ tư, 30/09/2020 | 14:11 GMT+7

"Biển người" đổ về Hàng Mã "check-in" Trung thu sớm, người, xe chen nhau chật cứng đường

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, phố Hàng Mã năm nay vắng bóng du khách nước ngoài nhưng nơi đây vẫn thu hút đông đảo người dân thủ đô đến tham quan, mua sắm và chụp ảnh.

Tối 28/9, mặc dù không phải ngày cuối tuần nhưng tuyến phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn chật kín người dân đi chơi Trung thu sớm.

Giống như mọi năm, trong dịp cao điểm cận Trung thu, các tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược,...đều trong tình trạng quá tải. Người lớn, trẻ nhỏ, nam thanh, nữ tú... đều tranh thủ đổ về các con phố để tận hưởng khoảnh khắc Trung thu.

Trẻ nhỏ được bố mẹ đưa đi dạo chơi Trung thu sớm.

Dòng người chen chúc, nhích từng bước một dọc tuyến phố Hàng Mã. Theo quan sát, do bầu không khí quá nóng nực, ngột ngạt nên nhiều người dân đã tháo bỏ khẩu trang.

Ngoài các mặt hàng truyền thống như đèn ông sao, đầu lân, mặt nạ giấy bồi, trống, đầu lân, nhiều quầy hàng vẫn buôn bán các loại đồ chơi bạo lực như súng, dao, kiếm.

Trước đó, tình trạng tiểu thương tự ý treo biển “ cấm chụp ảnh”, hay “Chụp ảnh thu phí 50.000-100.000 nghìn một lượt” đã được báo chí phản ánh. Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, các cơ sở kinh doanh đã phải gỡ biển để tránh bị xử phạt.


Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, phố Hàng Mã năm nay vắng bóng du khách nước ngoài nhưng nơi đây vẫn thu hút đông đảo người dân Thủ đô đến tham quan, mua sắm và chụp ảnh.

Không gian chật hẹp, đông đúc khiến nhiều bạn trẻ tỏ ra mệt mỏi.

Một số phương tiện vẫn di chuyển bên trong khu vực đi bộ, gây nên tình trạng ách tắc giao thông.

Đến 22h, dòng người đổ về Hàng Mã vẫn rất đông đúc, tràn ra cả phần đường cho các phương tiện di chuyển.

Phố Phùng Hưng với không gian được trang trí đèn lồng là khu vực chụp ảnh "check-in" ưa thích của giới trẻ.

Hiếu Nguyễn