Thứ ba, 22/09/2020 | 10:49 GMT+7

Bộ Công Thương lên tiếng vụ Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 bị tố lừa đảo

Liên quan vụ Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 bị tố lừa đảo, bộ Công thương cho biết, vụ việc tố cáo là quan hệ dân sự và xảy ra trước khi ông Sơn trở thành công chức của bộ Công Thương.

Tối ngày 21/9, bộ Công thương đã thông tin về vụ việc đơn thư tố cáo ông Vũ Hùng Sơn, là công chức của bộ Công Thương, hiện đang là Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389).

Theo bộ Công thương, thời gian qua đơn vị có nhận được đơn thư của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương do ông Duy Đức Tuấn, Chủ tịch HĐQT, đứng đơn tố cáo liên quan đến ông Vũ Hùng Sơn.

Bộ Công Thương cho biết vụ việc tố cáo là quan hệ dân sự và xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của bộ Công Thương, không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách của bộ Công Thương. Bộ Công Thương đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vụ việc.

Ông Vũ Hùng Sơn - Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389. Ảnh: Lao động

Các đơn vị chức năng của bộ Công an, Công an TP.Hà Nội đã thụ lý, kết luận tại 3 văn bản và xác định không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương theo như đơn tố cáo.

Về vấn đề này, bộ Công an đã có báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết đơn tố cáo của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra, bộ Công an đã có văn bản gửi ông Duy Đức Tuấn, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương, thông báo kết quả giải quyết đơn thư tố cáo của ông Duy Đức Tuấn. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hà Nội theo thẩm quyền, cũng đã có thông báo kết quả giải quyết tố giác theo đơn của ông Duy Đức Tuấn.

Theo bộ Công thương, đơn vị đã có văn bản báo cáo nội dung vụ việc đến các cơ quan có thẩm quyền, gồm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ. Vấn đề này cũng đã được Bộ trưởng bộ Công Thương trả lời Đại biểu Quốc hội bằng công văn.

Đến ngày 15/9/2020, bộ Công Thương tiếp tục nhận được đơn cáo của ông Duy Đức Tuấn tố giác ông Vũ Hùng Sơn với nội dung tương tự. Thực hiện quy trình, thủ tục hiện hành, bộ Công Thương có Công văn chuyển hồ sơ vụ việc tới Công an TP.Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Ông Vũ Hùng Sơn, sinh năm 1984. Trước đó ông Sơn được báo chí nhắc đến là cán bộ được bổ nhiệm "thần tốc"  khi chỉ trong 8 tháng liên tục thay đổi vị trí công tác trong bộ Công Thương. Cụ thể, từ đầu tháng 2/2015, ông Sơn trúng tuyển vào vị trí Giám đốc Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại thuộc bộ Công Thương.

Chỉ nửa năm sau, ông Sơn tiếp tục được bổ nhiệm làm thư ký của cựu bộ trưởng bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng. Tháng 10/2015, ông được giao phụ trách Văn phòng bộ Công Thương khi khuyết vị trí Chánh Văn phòng.

Đến năm 2018, ông Sơn giữ chức Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389.

Hoàng Yên (T/h)