Chủ nhật, 29/11/2020 | 18:27 GMT+7

Bộ Tư lệnh Thủ đô thông tin về vụ phát hiện quả bom ở phố Cửa Bắc

Khu vực tìm thấy quả bom hiện đã được phong tỏa nhưng công tác di dời và xử lý vẫn chưa được tiến hành.

Ngày 28/11, công nhân trong lúc đang thi công móng công trình trụ sở Công ty truyền tải điệm 1 tại cố 15, phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quân Ba Đình (Hà Nội) bất ngờ phát hiện một quả bom chưa nổ nằm sâu dưới nền móng. Được biết, quả bom dài hơn 100cm, có đường kính 35cm và nặng khoảng 350kg.

Khu vực phát hiện quả bom nặng 350kg. Ảnh: VTC News

Nhận được thông tin sự việc, lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch, quân Ba Đình (Hà Nội) đã cử lực lượng chức năng tới hiện trường, khoanh vùng bảo vệ, ứng trực 24/24h. Bên cạnh đó, UBND phường Trúc Bạch cũng phố hợp với Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình kiểm tra và báo cáo với bộ Tư lệnh Thủ đô.

Đến sáng ngày 29/11, đại diện bộ Tư lệnh Thủ đô cho hay, đơn vị này đã điều cán bộ tới bảo vệ hiện trường và phong tỏa khu vực có bom sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc. Cũng theo vị đại diện này, phương án di dời và xử lý quả bom hiện vẫn chưa được thông qua, nhiều khả năng phải đến giữa tuần sau mới được triển khai.

“Dự kiến phải đến thứ Ba hoặc thứ Tư chúng tôi mới triển khai được phương án di dời, xử lý”, đại diện bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết vào sáng ngày 29/11.

Đinh Kim (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn