Thứ hai, 04/05/2020 | 19:32 GMT+7

Cả 2 "cuốn sách" dạy kiếm tiền của Huấn hoa hồng đều là ấn phẩm bất hợp pháp

Tài liệu của Huấn hoa hồng bán trên mạng xã hội không qua đăng ký xuất bản, không có trong danh mục lưu chiểu nên không phải xuất bản phẩm hợp pháp.

Huấn hoa hồng cùng 2 "cuốn sách" được rao bán rầm rộ trên mạng xã hội. Ảnh: Công Lý

Sáng 4/5, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng cục Xuất bản, In và Phát hành, bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đơn vị này đã kiểm tra thông tin và có văn bản gửi các Sở Thông tin và Truyền thông địa phương, liên quan 2 "cuốn sách" có tên "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online", của Bùi Xuân Huấn (tức Huấn hoa hồng).

Theo Nguyễn Nguyên, không có "Nhà xuất bản SG" như phần ghi trên "sách" của Huấn hoa hồng. Ngoài ra, Cục đã rà soát và không có sách nào mang tên "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online" trong danh mục đăng ký xuất bản và được xác nhận, cũng không có 2 cuốn này trong danh mục sách lưu chiểu.

Cục Xuất bản In và Phát hành đã gửi văn bản tới các sở Thông tin và Truyền thông, đề nghị kiểm tra, xử lý hai cuốn sách trên dưới dạng tài liệu in, phát tán trái phép.

Tài liệu được phát tán qua mạng, vì thế, Cục cũng có văn bản gửi cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị phối hợp, xem xét phương pháp xử lý theo đúng quy định.

Cục trưởng Cục Xuất bản cũng khuyên độc giả khi mua sách online nên tìm đến những kênh phát hành uy tín, trang web của các nhà xuất bản, công ty sách... để tìm được sách thật, sách giá trị đã qua kiểm chứng.

Người mua sách cần trang bị kiến thức, tìm hiểu kỹ về cuốn sách, người bán, trước khi mua.

Huấn hoa hồng tên thật là Bùi Xuân Huấn, quê Yên Bái, từng bị phát hiện dương tính với ma túy, hai lần đi cai nghiện bắt buộc.

Khoảng tháng 4/2020, Huấn hoa hồng thông báo bán hai "cuốn sách" là "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online".

Hai "cuốn sách" được quảng bá là “bao tâm huyết của Huấn… để giúp toàn thể những người kinh doanh trong và ngoài nước thành công”, bán với giá 799.000 đồng.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn