Thứ bảy, 29/02/2020 | 20:00 GMT+7

Cà Mau: Tìm thấy thi thể 3 ngư dân trong tàu cá chìm trên biển

Phát hiện thi thể 3 ngư dân trên tàu cá mang biển kiểm soát KG-2861TS bị mất liên lạc ở vùng biển Cà Mau trước đó.

Tàu cá gặp nạn được kéo vào bờ. Ảnh: Báo Cần Thơ

VOV đưa tin, ngày 29/2, tàu cá bị chìm mang BKS: KG-2861TS do ông Lý Chí L. (47 tuổi), ngụ xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đã được đưa vào bờ cùng thi thể 3 ngư dân.

Được biết, tàu cá KG-2861TS hành nghề câu mực, ra biển hoạt động từ ngày 24/2. Lúc này, trên tàu có 3 thuyền viên gồm chủ tàu Lý Chí L., ông Nguyễn Văn T. (SN 1960, ngụ huyện U Minh) và ông Đỗ Văn H. (SN 1956, ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Sau khi tàu cá mất liên lạc, gia đình ông L. đã báo đến cơ quan chức năng và liên hệ với một số tàu cá quen để kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm.

Đến ngày 28/2, khi đang hoạt động trên biển, một tàu cá đã phát hiện có ngư lưới cụ trôi dạt và một chiếc tàu bị chìm, cách bờ biển xã Khánh Hội, huyện U Minh khoảng 25 km. Qua xác định, tàu cá bị chìm là của ông Lý Chí L.

Sáng 29/2, tàu cá bị chìm cùng thi thể 3 ngư phủ trên tàu đã được trục vớt và đưa vào bờ.

Kéo tàu vào tới cống Biện Nhị khoảng 2h thì chưa phát hiện thi thể. Gần sáng lực lượng chức năng cùng gia đình kéo lên để xem tàu có bị phá nước không thì mới phát hiện sự vụ đau lòng.

Thi thể cả 3 nạn nhân đều được phát hiện trong hầm trước của con tàu. Gia đình yêu cầu không khám nghiệm tử thi nên cơ quan chức năng tiến hành làm các thủ tục và bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình an táng”, báo Cần Thơ dẫn lời một lãnh đạo xã Khánh Hội thông tin.

Tiếp nhận thông tin, ngành chức năng huyện U Minh đã cử đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình sớm vượt qua khó khăn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chìm tàu.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT