Thứ hai, 11/05/2020 | 11:08 GMT+7

Cãi nhau với chồng, vợ trẻ lên núi ăn lá ngón quyên sinh

Sau khi cãi nhau với chồng, người vợ trẻ 19 tuổi lên núi ăn lá ngón tự tử, để lại con nhỏ chưa đầy 1 tuổi.

Cãi nhau với chồng, vợ trẻ lên núi ăn lá ngón quyên sinh - ảnh 1

Người vợ trẻ ăn lá ngón tự tử sau khi cãi nhau với chồng. Ảnh minh họa 

Tối 10/5, ông Vi Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn vừa có một phụ nữ tử vong do ăn lá ngón.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 14h cùng ngày, sau khi cãi nhau với chồng, chị Và Y Dìa (19 tuổi, trú bản Na Niếng, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) đã đi đến khu vực Sói Voi ở xã Nhôn Mai (Tương Dương) ăn lá ngón quyên sinh.

Phát hiện sự việc, gia đình đã đưa chị Dìa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong trước đó.

Được biết, vợ chồng chị Dìa có một người con chưa đầy 1 tuổi.

Hiện, thi thể chị Dìa đã được bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.

Một sự việc tương tự xảy ra trước đó, cụ thể, vào sáng 11/4, UBND xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ 2 nữ sinh lớp 7 tự tử bằng lá ngón khiến 1 em tử vong, 1 nữ sinh khác may mắn được cứu sống nhưng đang phải điều trị tại bệnh viện.

Thông tin ban đầu, vào chiều 9/4, hai em T.Y.Nh. và V.Y.N. (đều 13 tuổi, đang học lớp 7, ngụ tại bản Mường Lống, xã Tri Lễ) chơi với nhóm bạn trong bản.

Trong lúc chơi đùa, do bị một người bạn trêu chọc nên Nh. và N. bực tức, rủ nhau vào rừng hái ngón ăn để tự tử. Tuy nhiên, sau khi ăn một nắm lá ngón, 1 trong 2 nữ sinh do sợ hãi nên đã gọi điện thông báo cho người thân.

Một lúc sau, người thân tìm được 2 nữ sinh này và đưa cả 2 đi cấp cứu. Khi tới bệnh viện huyện, em Nh. đã tử vong, em N. may mắn được cứu sống.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT