Thứ ba, 27/10/2020 | 08:39 GMT+7

Cháy căn hộ ở chung cư HH Linh Đàm, người dân hoảng sợ tháo chạy

Khói bốc ra dữ dội tại một căn hộ ở tầng 33, chung cư HH1B, chuông báo cháy réo inh ỏi khiến người dân vội vã tháo chạy xuống đất. 

Khoảng 5h30 ngày 27/10 tại tầng 33, chung cư HH1B Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội bất ngờ xảy ra vụ hỏa hoạn khiến hàng nghìn cư dân sinh sống tại toà nhà náo loạn tháo chạy. 

Hai xe cảnh sát PCCC đã được điều động đến hiện trường cùng mặt nạ phòng độc. Đến khoảng 6h10 đám cháy cơ bản được khống chế.

Người dân cho biết, mùi khét được phát hiện từ khoảng hơn 3 giờ sáng. Hệ thống báo cháy và loa phát thanh của tòa nhà có hoạt động. Hầu hết cư dân đã vào thang bộ và di chuyển xuống dưới.

Anh T. (một cư dân sống tại toà nhà) cho biết, vào khoảng thời gian trên anh đang ngủ trong nhà thì nghe tiếng kêu cứu liên tục phát ra. Khi mở cửa phòng, khói bốc ra khiến mọi người trong nhà khó thở. Toàn bộ người thân nhà anh T. sợ hãi chạy cống tầng 1 thoát nạn theo hướng cầu thang bộ.

“Cảnh tượng lúc đó khiến ai cũng sợ hãi, có người ôm con, người ôm chăn chiếu, có người thì ôm chó mèo... vội vã bịt khẩu trang chạy xuống”, anh T. kể. 

Khói bốc ra ngùn ngụt tại toà nhà HH1B.  Ảnh: Saostar 

Cư dân bỏ chạy xuống tầng 1 để thoát nạn. Ảnh: Saostar 

Ảnh: giadinh.net.vn

Ảnh: Saostar 

Ảnh: Saostar 

Xe cứu hỏa tại hiện trường. Ảnh: Kenh 14

Ảnh: giadinh.net.vn

Mộc Miên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn