Thứ tư, 18/09/2019 | 19:09 GMT+7

Cháy lớn ở khu tập thể Kim Liên, nhiều người dân hốt hoảng bỏ chạy

Chiều ngày 18/9, một vụ cháy kinh hoàng xuất phát từ "chuồng cọp" thuộc khu tập thể Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) khiến nhiều người tháo chạy trong hoảng loạn.

Khoảng 16h15 ngày 18/9, một căn hộ thuộc tầng 4, tại khu tập thể Kim Liên, trên phố Hoàng Tích Trí, quận Đống Đa, Hà Nội bất ngờ phát hoả. 

Nhiều nhân chứng cho biết, lửa bùng ra kèm theo khói từ khu "chuồng cọp" cơi nới tại căn hộ nói trên, sau đó lan nhanh và bốc thành đám cháy lớn.

Vụ cháy khiến cả khu tập thể cũ Kim Liên rơi vào cảnh hoảng loạn, người dân hô hoán nhau tháo chạy ra ngoài.

Khi đám cháy được phát hiện, một số người dân cố chui qua chuồng cọp của căn hộ kế bên và dùng bình chữa cháy để dập lửa đồng thời báo cho cơ quan chức năng. 

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn đã huy động 6 xe chuyên dụng cùng hàng chục CBCS có mặt hiện trường, nỗ lực khống chế ngọn lửa.

"Thời điểm chữa cháy, chúng tôi ghi nhận không có người bên trong, người dân cũng cho biết những người bên trong đã kịp chạy thoát nạn. Tuy nhiên khu vực được thiết kế mái tôn, quây chuồng cọp nên rất khó tiếp cận, muốn vào phải cắt phá chuồng cọp nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn", đại diện đội PCCC, Công an quận Đống Đa thông tin trên VTC News.

Đến khoảng 16h45, đám cháy cơ bản được khống chế. Hiện, lực lượng phòng cháy chữa cháy vẫn đang kiểm tra và làm mát tại đây. Rất may không có thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản của người dân đã bị thiêu rụi.

Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại vụ cháy kinh hoàng ở khu tập thể Kim Liên:

Ngọn lửa xuất phát từ chuồng cọp cơi nới của một hộ dân sau đó lan rộng ra thành đám cháy lớn.

Người dân dùng bình chữa cháy để dập lửa nhưng bất thành.

Lực lượng PCCC nỗ lực khống chế ngọn lửa. 

Bạch Hiền (t/h)

Nguồn ảnh: VTC News, Công an nhân dân, Công lý, Infonet

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn