Thứ tư, 25/11/2020 | 21:18 GMT+7

Cháy lớn tại kho chứa hàng ở Nghệ An, khói đen bốc lên cuồn cuộn

Thông tin ban đầu cho biết vụ cháy xảy ra tại kho chứa các loại sơn PU và các nguyên liệu phục vụ sản xuất đồ mộc nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh và mạnh.

Gần 7h sáng nay (25/11), người dân phát hiện khói lửa bốc lên ngùn ngụt ở kho chứa hàng của Công ty TNHH Kinh doanh tổng hợp Huy Hùng (số 132, đường Ngô Thì Nhậm, phường Trung Đô, TP Vinh). Kho hàng chứa nhiều dung môi và sơn, nhựa, gỗ và các chất chất dễ bắt cháy.

Kho chứa sơn ở Nghệ An bốc cháy dữ dội. Ảnh: Vietnamnet.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, công an tỉnh Nghệ An huy động 5 đội chữa cháy, 16 phương tiện cùng gần 130 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường, triển khai chữa cháy.

Được biết, khu vực xảy ra cháy có diện tích gần 1.000m2, bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy như ống nhựa, thùng hóa chất, bao bì...

Đám cháy đã được khống chế. Ảnh: Vietnamnet.

Lực lượng được huy động để dập lửa, chữa cháy. Ảnh: Báo Nghệ An.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Bí thư Thành ủy Vinh Phan Đức Đồng và Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Ngọc Tú cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy. Các lực lượng địa phương đã nỗ lực di chuyển hàng hóa dãy kho chứa sơn bên cạnh để chống cháy lan.

Lãnh đạo TP Vinh trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy tại hiện trường. Ảnh: Truyền hình Nghệ An.

Với sự nỗ lực của các lực lượng, đến 8h15 đám cháy đã được dập tắt. Để đảm bảo an toàn, không cho ngọn lửa bùng phát trở lại, lực lượng chức năng đang tiếp tục phun bọt và nước.

Nguyên nhân và thiệt hại vụ cháy đang được thống kê và làm rõ.

Bích Thảo (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn