Thứ năm, 01/10/2020 | 10:34 GMT+7

Chủ nhà hàng bị "bùng" 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Sau việc này người thân quen cũng phải đặt cọc

Liên quan đến vụ nhà hàng ở Điện Biên bị bùng 150 mâm cỗ cưới, chủ nhà hàng Tâm Phúc cho biết, vẫn đang chờ thông tin từ cơ quan chức năng. Chủ nhà hàng nói thêm, sau sự việc này sẽ không tin được ai, kể cả người quen cũng phải cọc tiền khi đặt cỗ.

Liên quan đến vụ nhà hàng Tâm Phúc (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) bị "bùng" 150 mâm cỗ cưới, sáng 1/10, trao đổi với PV Đời sống & Pháp luật, chị Tuyết (vợ của chủ nhà hàng), hiện cả gia đình chị Tuyết vẫn đang tập trung dọn dẹp lại nhà hàng.

Về phương hướng giải quyết vụ việc cô dâu - chú rể đã đặt 150 mâm cỗ cưới nhưng "bùng", chị Tuyết nói vẫn đang chờ thông tin từ cơ quan chức năng.

"Nếu bên nhà cô gái kia không nhận thì chúng tôi sẽ nhờ tới pháp luật vào cuộc", chị Tuyết khẳng định.

Thực đơn 150 mâm cỗ cưới mà nhà hàng Tâm Phúc tố bị "bùng.

Chị Tuyết cho biết nhà hàng được hai vợ chồng gây dựng đã 3 năm nay. Ước tính thiệt hại từ vụ việc trên khoảng hơn 200 triệu đồng.

Cũng theo chủ nhà hàng Tâm Phúc, đám cưới 150 mâm bị bùng này là đám thứ hai mà nhà hàng chốt được từ đầu mùa cưới tới giờ.

"Sau vụ việc này tôi không còn tin tưởng được ai, kể cả người thân quen cũng sẽ bắt đặt cọc tiền trước", chị Tuyết nói. 

Trước đó, anh N.V.L ( chủ nhà hàng Tâm Phúc) cho biết, vào ngày 24/9, có một cô gái ở huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đến nhà hàng anh đặt 150 mâm cỗ cưới với chi phí 1,3 triệu đồng/mâm.

Theo anh L., cặp nam nữ đặt cỗ là khách hàng hay ăn, nhậu tại nhà hàng. Khi họ đặt làm cỗ cưới thì anh đồng ý ngay. Tuy nhiên, thỏa thuận làm tiệc cưới giữa nhà hàng và đôi nam nữ không có giấy tờ, hợp đồng chỉ bằng miệng.

"Khi nhận đơn đặt hàng, tôi có nói chuyện điện thoại với một số người xưng là bố mẹ của đôi nam nữ. Thỏa thuận giữa tôi và họ chỉ qua điện thoại, không có hợp đồng, tôi cũng chưa gặp họ lần nào", anh L. cho biết.

Cũng theo anh L., trước khi làm cỗ, anh có yêu cầu bố mẹ của cô dâu, chú rể đặt cọc 30 triệu đồng. Tuy nhiên, khách hàng xin khất. Thậm chí sát ngày làm đám cưới vẫn tìm cách né tránh và không thanh toàn tiền cọc.

Đến ngày dự kiên diễn ra tiệc cưới (trưa 30/9), nhà hàng không thấy bất cứ vị khách nào đến dự tiệc, không có chú rể, không cô dâu. Sau nhiều lần liên lạc, cô gái thông báo chuyển cỗ sang buổi chiều nhưng đến đầu giờ chiều thì tắt máy không liên lạc được.

Hiếu Nguyễn