Thứ bảy, 05/11/2016 | 19:05 GMT+7

Con nhảy xuống hồ cứu mẹ, cả hai cùng đuối nước tử vong

(ĐSPL) - Thấy mẹ bị trượt chân xuống hồ, con trai lao xuống cứu nhưng rồi cả hai mẹ con đều bị dòng nước nhấn chìm.

Tin tức từ UBND xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 mẹ con tử vong thương tâm.

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 5/11, bà Nguyễn Thị Y. (50 tuổi) trú ở thôn 2, xã Vinh Thanh cùng con trai Phan Bá T. (20 tuổi) và 2 người khác trú cùng địa phương đến khu vực hồ sen của xã để hái rau muống.

Do bất cẩn trong lúc hái rau, bà Y. bị trượt chân xuống hồ. Ngay lập tức, con trai bà Y. là anh T. Lao xuống cứu mẹ thì bị nhấn chìm xuống nước.

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi phát hiện, người dân địa phương đã trục vớt đưa bà Y. và con trai lên bờ nhưng 2 nạn nhân đã tử vong.

Được biết, chồng bà Y. đã mất, gia đình thuộc diện hoàn cảnh khá khó khăn. Trước khi xảy ra việc, bà phải bươn chải khắp nơi để nuôi 3 người con ăn học.

Hiện, thi thể 2 mẹ con bà Y. đã được đưa về nhà để lo hậu sự. Chính quyền địa phương, láng giềng cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên người thân bà Y. trước sự việc đau lòng.

Điều 102 Bộ Luật hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 có quy định về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng như sau:

“1. Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm:

a) Người không cứu giúp là người đã vô ý gây ra tình trạng nguy hiểm;

b) Người không cứu giúp là người mà theo pháp luật hay nghề nghiệp có nghĩa vụ phải cứu giúp.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

Đình Tuấn – Phi Hoàng

Xem thêm video:

[mecloud]zwmW1HHkqy[/mecloud]

 

Nguồn: tinnhanhonline.vn