Thứ tư, 10/06/2020 | 18:40 GMT+7

Công an quận Hoàn Kiếm cảnh báo về người đàn ông bí ẩn chuyên rủ rê nam sinh ở cổng trường học

Công an quận Hoàn Kiếm vừa phát cảnh báo về việc người đàn ông điều khiển xe máy, thường xuyên xuất hiện tại cổng các trường học, rủ rê nam sinh lên xe và hứa sẽ cho tiền.

Công an quận Hoàn Kiếm cảnh báo về người đàn ông bí ẩn chuyên rủ rê nam sinh ở cổng trường học - ảnh 1

Công văn cảnh báo của Công an quận Hoàn Kiếm. Ảnh: An ninh Thủ đô 

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa phát đi cảnh báo về việc đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực các trường học trên địa bàn.

Theo đó qua công tác nắm tình hình, đơn vị phát hiện một người nam lạ mặt điều khiển xe máy, thường xuyên xuất hiện tại cổng các trường trong giờ tan học. Người này nói chuyện, rủ học sinh nam lên xe máy nhờ đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền.

Công an cũng cho biết, người đàn ông khoảng 35-40 tuổi, cao 1,67-1,72 mét, mặc áo chống nắng dài tay có mũ, quần dài tối màu, đi giày lười tối màu, đội mũ bảo hiểm màu đen, đi xe máy nhãn hiệu Honda Airblade màu đỏ, biển kiểm soát 4 số, được dán decal hình bướm vàng che biển.

Công an nghi người đàn ông trên sẽ thực hiện hành vi xấu đối với các học sinh nên đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, truy tìm, đồng thời tăng cường lực lượng cảnh sát bảo vệ tại cổng các trường trong các giờ tan học.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, công an đề nghị ban giám hiệu các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn thông báo, nhắc nhở đến các học sinh tuyệt đối không nói chuyện, tiếp xúc hoặc đi theo người lạ mặt.

Đồng thời, lãnh đạo các trường cần thông báo cho phụ huynh chủ động sắp xếp thời gian đón học sinh đúng giờ để tránh kẻ xấu có cơ hội tiếp cận, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Lực lượng bảo vệ tại các cổng trường học cũng được yêu cầu tăng cường quản lý người ra vào, đồng thời nếu phát hiện đối tượng nghi vấn lập tức thông báo cho công an phường sở tại để có biện pháp phòng ngừa.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn