Thứ sáu, 08/11/2019 | 11:07 GMT+7

Công an vào cuộc điều tra vụ mẹ bỏ con vào thùng rác ở ngõ Văn Chương

Vụ việc người mẹ trẻ bỏ con vào thùng rác hiện đã được công an phường Văn Chương chuyển lên công an quận Đống Đa thụ lý, tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nữ sinh Lương Thị Hà M. tại cơ quan điều tra. Ảnh: VOV

Liên quan đến vụ thi thể bé sơ sinh được phát hiện trong bọc nilon ở thùng rác tại ngõ Văn Chương, tối ngày 7/11, lãnh đạo UBND phường Văn Chương, quận Đống Đa (Hà Nội) xác nhận với VOV, nữ sinh Lương Thị Hà M. (20 tuổi, sinh viên năm 3 của một học viện trên địa bàn TP.Hà Nội, hiện đã nghỉ họ) là người mẹ vứt bỏ đứa con mới sinh vào thùng rác.

Qua xác minh ban đầu, cháu bé nặng 4kg, ngay khi vừa được sinh ra đã bị nữ sinh M. cho vào túi nilon, bỏ vào thùng rác. "Hiện vụ việc đã được chúng tôi chuyển lên công an quận Đống Đa thụ lý, tiếp tục điều tra" - Đại diện công an phường Văn Chương thông tin trên VOV.

Như Pháp luật Việt Nam đã thông tin trước đó, sáng ngày 5/11, khi đang làm việc, một lao công bất ngờ phát hiện thi thể trẻ sơ sinh trong thùng rác ở ngõ Văn Chương 2 (phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP.Hà Nội) nên đã nhanh chóng thông báo lên cơ quan chức năng.

Theo lời nhân chứng, đứa trẻ xấu số được bọc trong túi nylon và bị rác phủ kín người.

Nhận được tin báo, công an phường Văn Chương đã nhanh chóng có mặt, tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. Sau khi cơ quan chức năng hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi, một số người dân sống tại ngõ Văn Chương đã đi mua khăn vải, tiểu quách về làm lễ an táng cho nạn nhân.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: NĐT