Thứ năm, 17/10/2019 | 19:47 GMT+7

Công bố đặc điểm nhận dạng kẻ cướp xe máy, giết bảo vệ trụ sở Bảo hiểm xã hội ở Nghệ An

Qua trích xuất camera của người dân và cơ quan chức năng, kẻ giết bảo vệ BHXH, cướp tài sản có đặc điểm nhận dạng là nam giới mặc quần áo màu sáng (dạng quần áo công nhân), sau khi gây án có bị thương.

Camera ghi lại hình ảnh đối tượng tình nghi giết bảo vệ, cướp tài sản tại trụ sở BHXH huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, ngày 17/10, sau khi trích xuất camera của người dân và cơ quan chức năng hai bên đường, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã công bố hình ảnh, đặc điểm nhận dạng nghi can giết chết ông Đặng Ngọc Thành (45 tuổi, trú xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An)- bảo vệ Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Quỳnh Lưu, rồi cướp xe máy.

Theo camera ghi lại, đối tượng này sau khi sát hại ông Thành tại trụ sở BHXH huyên Quỳnh Lưu vào đêm ngày 13 rạng sáng 14/10, đã cướp luôn chiếc xe máy của ông Thành bỏ chạy trên quốc lội 1A hướng từ Nghệ An- Hà Nội.

Đặc điểm nhận dạng: nam giới, mặc quần áo màu sáng (dạng quần áo công nhân). Sau khi gây án nghi can bị thương.

Nghi can này đã vứt chiếc xe máy 37F2-0188, nhãn hiệu Honda Dream II, màu sơn nâu cùng một chiếc mũ bảo hiểm màu vàng, trên mũ có dòng chữ "Bắc Á Bank" của nạn nhân Thành tại bãi đất trống sau khu vực khách sạn Mường Thanh Hoàng Mai (thuộc phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) gần quốc lộ 1A.

Như Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, sáng ngày 14/10, tới giờ làm việc nhưng không thấy ông Đặng Ngọc Thành mở cửa trụ sở BHXH huyện Quỳnh Lưu, một số người đã đi ra phía sau trụ sở thì bất ngờ phát hiện ông Thành đã tử vong.

Kết quả khám nghiệm ban đầu cho thấy, nạn nhân tử vong trong tư thế nằm sấp, vùng mặt của nạn nhân bị đánh biến dạng có thể do ngoại lực tác động.

Cạnh đó có một viên gạch, có khả năng đây là công cụ gây án của các nghi phạm. Ngoài ra, két sắt trong phòng kế toán của trụ sở BHXH huyện Quỳnh Lưu bị phá.

Nơi để két sắt đã bị nghi phạm đập vỡ kính cửa nách, tháo chốt trong của cửa để vào phòng. Chiếc xe máy của nạn nhân cũng biến mất.

Đến chiều ngày 14/10, công an phát hiện chiếc xe máy nêu trên cách hiện trường khoảng 10km.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An thông báo và đề nghị quần chúng nhân dân ai biết người có đặc điểm tương tự như nghi can thì thông báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An, qua Trung tá Hồ Xuân Thành - Đội trưởng đội Trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, SĐT: 0692904512 hoặc 0904651777 để phối hợp giải quyết.


Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: NĐT