Thứ tư, 13/05/2020 | 14:39 GMT+7

Cứu em nhỏ cùng bản khỏi đuối nước, cô gái người dân tộc Bru-Vân Kiều tử vong

Nghe tiếng kêu cứu, Th. lập tức lao ra dòng nước cứu người nhưng khi đưa được H. vào bờ, Th. kiệt sức nên bị đuối nước và tử vong.

Cứu em nhỏ cùng bản khỏi đuối nước, cô gái người dân tộc Bru-Vân Kiều tử vong - Hình minh họa

Theo thông tin trên TTXVN, ngày 13/5, ông Hồ Văn Tuyên, Chủ tịch UBND xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

Nạn nhân là chị Hồ Thị Th. (SN 1997, người dân tộc Bru-Vân Kiều, trú tại bản Khe Khế, xã Kim Thủy).

Trước đó, ngày 11/5, chị Th. cùng 4 em nhỏ trong bản Khe Khế đi xúc cá trên suối Khe Ma (một nhánh sông Kiến Giang). Trong lúc đang xúc cá, em Hồ Thị H. (12 tuổi) không may bị nước cuốn trôi.

Nghe tiếng kêu cứu, Th. lập tức lao ra dòng nước cứu người nhưng khi đưa được H. vào bờ, Th. kiệt sức nên bị đuối nước và tử vong.

Báo Người lao động dẫn nguồn thông tin từ ông Hồ Viết Tình, Bí thư Đảng ủy xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy cho biết, gia đình chị Th. thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ chị đều làm nông. Sau Th. còn 3 người em và bà nội bị mù lòa.

Hiện cả nhà chị tá túc trong ngôi nhà chật chội, tạm bợ. Chị Th. là trụ cột trong gia đình. Thời gian qua, chị đi làm thuê ở Đồng Nai nhưng vì dịch bệnh Covid-19 nên về nhà tránh dịch.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: NĐT