Thứ ba, 11/08/2020 | 15:20 GMT+7

Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội, giãn số lần đi chợ của người dân

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP.Đà Nẵng tiếp tục yêu cầu người dân thực hiện cách ly xã hội, các biện pháp giãn số người, giãn số lần đi chợ của người dân.

Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội, giãn số lần đi chợ của người dân - ảnh 1

Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội từ 0h ngày 12/8. Ảnh: Thanh Niên 

Sáng 11/8, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ký văn bản yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới, riêng huyện Hòa Vang thực hiện từ 13h ngày 11/8.

Việc TP.Đà Nẵng gia hạn thời gian cách ly xã hội là do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường. Thời gian thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng từ 0h ngày 28/7 đến cuối ngày 11/8 là hết hạn.

Trên cơ sở đánh giá tình hình, lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu tất cả cơ quan, tổ chức và người dân thực hiện quyết liệt, có hiệu quả biện pháp cách ly toàn xã hội. Người dân tuân thủ nghiêm việc cách ly giữa các gia đình, tổ dân phố, phường, quận.

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu...

Khi ra đường, mọi người phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Cũng tại văn bản này, UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo sở Công thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương có biện pháp triển khai mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 tại các chợ, siêu thị, chợ đầu mối, cảng cá, âu thuyền…

Ngoài thực hiện nghiêm việc giãn cách, tiếp xúc giữa quầy với quầy, giữa người với người, đeo khẩu trang, khử khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào chợ, lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu triển khai thực hiện ngay biện pháp giãn số người, giãn số lần đi chợ của người dân với phương án phù hợp, hiệu quả, thuận lợi nhất cho người dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng đề nghị Công an TP.Đà Nẵng chỉ đạo công an các quận, huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp kiểm tra, chế tài, kiên quyết xử lý các trường hợp thực hiện không nghiêm trong công tác phòng, chống dịch.

Công an TP.Đà Nẵng ra quân tuần tra; kiện toàn, bổ sung các chốt chặn tại các trục đường giao thông chính trên địa bàn, các cửa ngõ ra vào TP; tăng cường việc kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm thực hiện phòng, chống dịch theo quy định.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT