Thứ năm, 01/08/2019 | 14:49 GMT+7

Đà Nẵng: Tìm thấy thi thể nam sinh lớp 11 bị đuối nước khi đang tắm biển

Sau gần 1 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của nam sinh lớp 11 bị đuối nước khi đi tắm biển.

Sáng 1/8, lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) xác nhận cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể một học sinh trôi dạt vào đến vùng biển Quảng Nam.

Nạn nhân được xác định là em Lâm Thành Đ. (16 tuổi, trú tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Đ. là 1 trong số 2 học sinh mất tích khi tắm biển vào chiều 31/7.

Hiện, lực lượng chức năng đang đưa thi thể nạn nhân về Đà Nẵng để gia đình nhận diện và làm các thủ tục nhận lại thi thể.

Lực lượng chức năng và người dân nỗ lực tìm kiếm thi thể học sinh còn lại bị mất tích. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, vào khoảng 16h45 ngày 31/7, có 6 nam sinh lớp 11 trường THPT Phan Thành Tài (huyện Hoà Vang, Đà Nẵng) ra khu vực bãi tắm Tân Trà dạo chơi.

Tuy nhiên, cả nhóm không tắm ở khu vực bãi tắm công cộng, mà đi lui lại khu vực biển trước một khu resort đang xây dựng.

Hậu quả, cả 6 học sinh sau đó bị đuối nước khi có sóng lớn, do áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão ở biển Đông.

Phát hiện sự việc, người dân nhanh chóng tới ứng cứu, đưa được 4 học sinh vào bờ. Riêng, hai em Lâm Thành Đ. và Đoàn Thanh C. bị sóng cuốn

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương, biên phòng và công an đã huy động lực lượng, ngư dân tìm kiếm các nạn nhân xuyên đêm.

Trao đổi với báo Tiền Phong, ông Huỳnh Quang Trung, Chủ tịch UBND phường Hòa Hải cho hay: "Khu vực các em học sinh tắm không nằm trong khu vực cứu hộ của bãi tắm và cách bãi tắm Tân Trà khoảng 800m. Các em có gửi xe ở bãi tắm Tân Trà, nhưng các em lại không tắm ở khu vực bãi tắm có bố trí cứu hộ. Nơi các em tắm và gặp nạn là bãi biển hoang sơ, không có biển cảnh báo".

Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm thi thể học sinh còn lại đang mất tích.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Nguồn: NĐT