Thứ ba, 22/09/2020 | 19:21 GMT+7

Đắk Lắk: Đang gặt lúa, 3 người bị sét đánh thương vong

Y L., Y S. và Y T. đang vác lúa từ bờ ruộng lên xe thì bất ngờ bị sét đánh bất tỉnh. Sau khi được đưa tới Trung tâm Y tế huyện, 2 người đã tử vong. 

Đắk Lắk: Đang gặt lúa, 3 người bị sét đánh thương vong - ảnh 1

Bệnh nhân Y L. đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cư M'gar. Ảnh: BVPL

Trưa 22/9, Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) đã tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: Y L. (SN 2006, trú tại buôn Kna B, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar), Y S. (SN 1988, trú tại buôn Huk A, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar) và Y T. (SN 1980, trú tại buôn Huk A, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar), trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, bỏng toàn thân.

Qua thăm khám, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện này xác nhận, Y S. và Y T. đã ngừng thở. Riêng Y Lin, sau khoảng 10 phút được cấp cứu tích cực, tim đã đập lại, huyết áp đo được. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, do bị chấn động não nên cứ khoảng 5 phút bệnh nhân người Ê Đê này lại xuất hiện cơn kích thích hoảng loạn.

Trước đó, các nạn nhân đang gặt lúa ngoài đồng thì bị sét đánh trúng. "Trong lúc 3 người ôm lúa lên bờ thì sét đánh trúng khiến cả ba ngất xỉu. Nhiều người xung quanh phát hiện nên nhanh chóng đưa đến Trung tâm Y tế cấp cứu", người thân nạn nhân thông tin.

Theo báo Tiền phong, gia đình anh Y.S thuộc diện hộ nghèo. Vợ anh Y.S mất cách đây 1 năm trong lúc sinh con thứ hai. Mình anh gà trống nuôi 2 con, đứa lớn 10 tuổi, đứa nhỏ mới tròn 1 tuổi. Nay anh Y.S bị sét đánh, bỏ lại 2 con thơ.

Tương tự, anh Y.T cũng thuộc diện khó khăn, là lao động chính nuôi vợ và 3 con nhỏ. Người bị thương là Y.L hiện đang được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngay khi sự việc xảy ra, chính quyền đã có mặt động viên, tìm phương án hỗ trợ gia đình các nạn nhân lo mai táng.

Hồi đầu tháng 9, một người phụ nữ ở Quảng Bình cũng bị sét đánh tử vong. Nạn nhân là chị Đ.T.X (37 tuổi, ngụ thôn Bình Minh - 1, xã Trung Hóa).

Theo báo cáo, khi chị X. vừa mở cửa bước ra khỏi cửa nhà thì không may bị sét đánh trúng, ngã xuống thềm nhà bất tỉnh. Thời điểm này, trời đang đổ mưa đông kèm theo sấm sét.

Chồng chị X. là anh Đinh Xuân Đông khi đang nằm trong nhà phát hiện sự việc liền chạy ra và hô hoán người dân, gọi y tế đến cứu chữa. Khi bác sĩ đến nơi thì chị X. đã thở thoi thóp và tử vong sau đó.

Mộc Miên (T/h)