Thứ hai, 11/11/2019 | 19:07 GMT+7

Đắk Lắk: Hàng trăm nhà dân chìm trong biển nước do mưa bão

Trước tình hình hàng trăm nhà dân và gần 300ha hoa màu bị ngập sâu trong biển nước, lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục sự cố, hỗ trợ tối đa cho người dân.

Đến trưa ngày 11/11, lực lượng chức năng huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương khắc phục sự cố do ảnh hưởng của cơn bão số 6 gây ra, đồng thời cấp phát nhu yếu phẩm cho người dân vùng lụt.

Hàng trăm nhà dân tại huyện Lắk chìm trong biển nước.

Báo cáo nhanh của phòng NN&PTNT huyện Lắk cho biết, từ ngày 10/11 trên địa bàn huyện đã có mưa diện rộng, có nơi mưa vừa đến mưa to.

Các sông suối trên địa bàn tỉnh khả năng xuất hiện một đợt lũ ở mức báo động 1 đến báo động 2 có nơi trên báo động cấp 2.

Công tác sơ tán người dân vùng ngập lụt vẫn đang được khẩn trương thực hiện.

Mưa lớn còn khiến cho mực nước các suối Đắk Liêng, Đắk Phơi và nước sông Krông Na đổ về nhiều nên gây ra ngập diện rộng, đặc biệt là xã Đắk Liêng, Đắk Nuê và thị trấn Liên Sơn.

Cho đến sáng 11/11, có khoảng trên 300 nhà dân ở xã Đắk Liêng, thị trấn Liên Sơn bị ngập và gần 300ha hoa màu bị hư hỏng, chìm  trong nước.

Nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn.


Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân đi qua các đoạn đường bị ngập để tránh nguy cơ rủi ro.

Cơ quan chức năng khẩn trương cấp phát nhu yếu phẩm cho người dân.

Trước tình hình trên, hiện UBND huyện Lắk đang phối hợp với UBND các xã, thị trấn chủ động thực hiện triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của địa phương để chủ động đối phó với tình hình ngập lụt đang xảy ra trên địa bàn.

Đồng thời tiếp tục tổ chức trực 24/24 để theo dõi tình hình, kịp thời thông báo cho nhân dân biết về tình hình ngập lụt không để xảy ra thiệt hại về người và giảm đến mức thấp nhất những thiệt hại về tài sản do lụt gây ra.

Công tác khắc phục sự cố do mưa bão.


Theo Người Đưa Tin

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn