Thứ tư, 24/06/2020 | 08:00 GMT+7

Đắk Nông ghi nhận 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu

Tại tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong.

Ngày 23/6, trả lời báo chí, ông Hà Văn Hùng – Phó giám đốc sở Y tế Đắk Nông cho biết, tính đến nay trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận có 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong.

Trong số 12 ca dương tính, có 4 ca ở huyện Krông Nô đã phục hồi sức khỏe. Những ca còn lại (trừ một nữ sinh đã tử vong) ở xã Quảng Hòa (4 ca) và xã Đắk R’măng (3 ca, đều ở huyện Đắk G’Long).

Đến trưa ngày 23/6, ngành y tế tỉnh Đắk Nông đã cách ly 555 người ở xã Quảng Hòa và 307 người tại xã Đắk R’măng (huyện Đắk G’long). Riêng ổ dịch ở huyện Krông Nô có 400 người đã hết thời hạn cách ly 7 ngày.

Phun thuốc khử trùng tại trường học. Ảnh: Người đưa tin

Theo ông Hùng, ngoài điều trị dự phòng, ngành y tế còn phun hóa chất khử trùng tại các khu dân cư, khu vực công cộng tại các ổ dịch.

Ổ dịch bạch hầu đầu tiên ghi nhận trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (kể từ khi tách tỉnh) là ngày 14/6 tại trung tâm Bảo trợ xã hội Nhà may mắn (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) với 4 cháu nhỏ bị bệnh.

Đến ngày 19/6, cháu S.T.H., 9 tuổi, trú tại thôn 6, xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long phát bệnh bạch hầu. Sau đó, cháu H. được chuyển đến bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM nhưng đến sáng 20/6 bệnh nhân tử vong.

Ngày 20/6 tại xã Đắk Rmăng, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông phát hiện bệnh nhân G.A.Ph. (13 tuổi) dương tính với bạch hầu.

Ngay sau đó, ngành y tế đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch và khám sàng lọc, phát hiện thêm 2 trường hợp là ông G.A.P. (40 tuổi) và cháu T.A.T. (10 tuổi) dương tính với bạch hầu.

Hoàng Yên (T/h)