Thứ bảy, 01/06/2019 | 16:31 GMT+7

Đang trục vớt xe tải vụ sập cầu ở Đồng Tháp, cần cẩu bất ngờ gãy đôi

Trong quá trình trục vớt chiếc xe bị rơi do sập cầu ở Đồng Tháp, chiếc cần cẩu bị gãy làm đôi và rơi thẳng xuống sông trước sự hoảng hốt của nhiều người.

Theo tin từ VTC News, ngày 1/6, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp tiến hành trục vớt xe tải chở hàng bị rơi xuống sông sau vụ sập cầu Tân Nghĩa (thuộc xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh).

Tuy khiên, khi đang trục vớt và đưa xe tải vào bờ, cần cẩu bị gãy làm đôi. Sau đó, cả cần cẩu và xe tải rơi thẳng xuống sông.

Cần cẩu bị gãy đôi, đổ sập khi đang trục vớt xe tải bị rơi xuống sông. Ảnh: VTC News

Theo Tổ quốc, cần cẩu này được đặt cố định trên chiếc sà lan để trục vớt chiếc xe tải. Tuy nhiên, do phương tiện này quá nặng (khoảng 17 tấn) nên khiến cần cẩu gãy rồi đổ xuống. Một số người dân chứng kiến, một số người đang làm việc trên sà lan hoảng hồn nhảy xuống sông để thoát nạn.

Đại diện chính quyền huyện Đồng Tháp xác nhận, vụ việc không gây thương vong về người.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online thông tin, trưa 31/5, cầu Tân Nghĩa thuộc xã Tân Nghĩa được đầu tư theo hình thức BOT và vừa chấm dứt thu phí vào tháng 2/2019 đã bị sập nhịp giữa.

Theo xác định bước đầu của Công an huyện Cao Lãnh, cầu sập do tài xế xe tải cố tình chạy qua trong khi xe vượt quá tải trọng cầu.

Cầu Tân Nghĩa có tải trọng 8 tấn, trong khi xe tải có trọng lượng 12,5 tấn (chưa tính hàng hóa). Ngoài xe tải, trên cầu còn có một xe ba gác chạy cùng chiều điều khiển chở lúa (chưa ước lượng được trọng tải).

Vũ Đậu (T/h)

  

 

Nguồn: NĐT