Thứ năm, 13/08/2020 | 11:24 GMT+7

Đất đá đổ ập làm sập tường nhà, đè trúng 2 cháu bé đang ngủ

Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Giang khiến 2 cháu nhỏ tử vong.

Ngày 13/8, thông tin từ UBND xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) cho biết, địa phương mới xảy ra một vụ sạt lở đất khiến 2 cháu nhỏ tử vong thương tâm.

2 nạn nhân tử vong trong vụ việc trên là cháu Ly Seo N. (11 tuổi) và cháu Ly Thị M. (8 tuổi) trú xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Nạn nhân được đưa khỏi hiện trường. Ảnh: Vietnamnet

Theo tin tức ban đầu, vào khoảng 2h ngày 13/8, 2 cháu N. và M. ngủ ở căn phòng sát tường sau của căn nhà, bất ngờ đất đá đổ ập xuống sập tường khiến 2 cháu nhỏ tử vong tại chỗ.

Được biết, trước đó bố mẹ 2 cháu đi làm ăn xa nên gửi các cháu sang ở cùng chú ruột là anh Ly Seo Sử (26 tuổi). Thời điểm xảy ra sự việc, vợ chồng anh Sử và các con ngủ ở phòng phía trước của căn nhà nên thoát chết. Hai cháu nhỏ trước đó cũng ngủ ở phòng ngoài nhưng vì nóng bức nên đã vào phòng trong ngủ và gặp nạn thương tâm.

Chủ tịch UBND xã Thèn Chu Phìn Lý Chẩn Vu cho biết: “Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền đã có mặt hỗ trợ đưa nạn nhân ra ngoài.

Trước mắt xã hỗ trợ gia đình nạn nhân 5 triệu đồng và kêu gọi người dân trong thôn mỗi hộ hỗ trợ gia đình nạn nhân ít nhất là 50 nghìn đồng”.

Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì cũng đã xuống động viên, hỗ trợ gia đình hơn 40 triệu đồng.

Hoàng Yên (T/h)