Thứ ba, 04/10/2016 | 10:45 GMT+7

Đề nghị truy tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh

(ĐSPL) - Lãnh đạo Đà Nẵng đang làm thủ tục đề nghị Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Báo Người lao động đưa tin, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng xác nhận, Thành ủy Đà Nẵng vừa có chủ trương thống nhất đề nghị Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh (cố Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng).

Ông Nguyễn Bá Thanh, cố Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng.

Liên quan đến sự việc này, chia sẻ trên VnExpress, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP Đà Nẵng cho hay, để hoàn thành thủ tục, địa phương phải hoàn thiện nhiều bước như lập báo cáo, lấy ý kiến của gia đình cũng như đơn vị nơi ông Thanh làm việc trước lúc lâm trọng bệnh và qua đời.

Ông Nguyễn Bá Thanh sinh năm 1953, quê xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Ông là chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đầu tiên sau khi Đà Nẵng chia tách từ tỉnh Quảng Nam năm 1996. Sau 7 năm đứng đầu chính quyền Đà Nẵng, ông được bầu làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng vào năm 2003.

Cuối năm 2012, ông Thanh được điều động ra Hà Nội làm Trưởng ban Nội chính Trung ương. Tháng 5/2014, ông lâm trọng bệnh và từ trần tại nhà riêng hôm 13/2/2015, hưởng thọ 62 tuổi. Người dân Đà Nẵng đã xếp hàng dài dọc hai bên đường đến nghĩa trang đưa tiễn ông về với đất mẹ.

Sinh thời, ông Bá Thanh được cho là người đã giúp Đà Nẵng "lột xác" với quyết sách đổi đất lấy công trình, giúp thành phố có được bộ mặt về cơ sở hạ tầng để thu hút nhà đầu tư. Ông cũng là người khởi xướng việc xây dựng những cây cầu bắc qua sông Hàn, vận động quỹ xây dựng bệnh viện Ung thư lớn nhất miền Trung và thực hiện nhiều chính sách dân sinh.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]wFttEHyqIA[/mecloud]