Chủ nhật, 11/09/2016 | 13:15 GMT+7

Đêm hội trăng rằm đến sớm với trẻ em miền núi khó khăn

(ĐSPL) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới và Trung thu 2016, mới đây đêm hội trăng rằm đã được tổ chức tại huyện miền núi Qùy Hợp (Nghệ An) do CLB Liên quân báo chí Nghệ An tổ chức.

[mecloud]mqQpVTSk9A[/mecloud]

Vào tối ngay 10/9, hàng ngàn em nhỏ tại hai xã Bắc Sơn và Nam Sơn, huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) được hòa mình trong đêm hội “Vầng trăng yêu thương” do CLB Liên quân báo chí Nghệ An tổ chức.

Đêm hội Trăng rằm được tổ chức tại xã miền núi Nam Sơn, huyện Qùy Hợp

Trước đó, sau một thời gian ngắn phát động, chương trình “Vầng trăng yêu thương” đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng giá trị gần 200 triệu đồng trong đó có gần 100 triệu đồng tiền mặt, 100 thùng sữa, 50 thùng bánh kẹo, sách vở…

Nghe tin chương trình “Vầng trăng yêu thương” diễn ra tại trụ sở xã Bắc Sơn, huyện Qùy Hợp (Nghệ An) khắp các bản mường rộn rã tiếng cười nói, niềm háo hức của các em nhỏ. Mặc dù gần 8h tối chương trình mới diễn ra nhưng nhiều phụ huynh đã đưa các con mình đến sớm chờ được phá cỗ và hát múa cùng chị Hằng, chú Cuội.

Đêm hội trăng rằm đến sớm với trẻ em miền núi khó khăn - ảnh 1

Chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc trong đêm hội trăng rằm.

Bà Lương Thị Đấu (60 tuổi, trú bản Nguộc, xã Bắc Sơn) đưa cháu trai 4 tuổi đến dự chương trình Vầng trăng yêu thương chia sẻ ,vì bố mẹ đi làm ăn xa nên bà đưa cháu đến để cháu được hòa mình cùng niềm vui với các bạn.

Tại chương trình, CLB Liên quân báo chí Nghệ An trao 600 suất quà (gồm sữa tươi, vở học sinh, bánh kẹo) cho các em học sinh ở hai xã Bắc Sơn và Nam Sơn, UBND huyện, công an huyện Quỳ Hợp trao 20 suất học bổng; đại diện ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An đã trao 20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn…

Chủ tịch huyện Qùy Hợp, ông Nguyễn ĐìnhTùng tặng 10 suất quà học bổng cho ác cháu thiếu nhi.

Đến với đêm hội, các em nhỏ không chỉ được nhận những phần quà ý nghĩa mà còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ và tham gia các trò chơi nhộn nhịp, gắn kết yêu thương. Những tràng vỗ tay, tiếng cười dòn giã của các phụ huynh và các em đều ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc. Dưới bóng trăng, ánh sáng lấp lánh từ những chiếc đèn ông sao như thắp sáng giấc mơ tuổi thơ của các em nhỏ.

Đêm hội trăng rằm đến sớm với trẻ em miền núi khó khăn - ảnh 1

Đêm hội trăng rằm đã có rất đông các em vùng đồng bào dân tộc khó khăn tham gia.

Ông Đinh Viết Hà, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn cho biết, đây là lần đầu tiên địa phương đón nhận một chương trình Tết Trung thu cho trẻ em nghèo trên địa bàn có quy mô và rộn ràng như thế này, chương trình càng có ý nghĩa hơn với sự chung tay của các nhà báo, phóng viên báo chí hoạt động ở địa bàn Nghệ An.

“Chúng tôi hy vọng rằng với sự quan tâm, yêu thương, chia sẻ của các tấm lòng hảo tâm, từ các nhà báo, phóng viên thì các em sẽ luôn có ý thức phấn đầu, rèn luyện, vươn lên trong học tập và cuộc sống, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước”, ông Hà chia sẻ.

Xã Bắc Sơn là một trong những địa phương ở vùng 135 của huyện Quỳ Hợp với hơn 1.940 nhân khẩu trong đó có 98% dân số là người dân tộc Thái; đời sống người dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp nên vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là việc chăm sóc cho các em có một Tết Trung thu đầy đủ.

Nhà báo Lê Giáp, chủ nhiệm CLB Liên quân báo chí Nghệ An cho biết: “CLB liên quân báo chí Nghệ An được thành lập hơn 4 năm qua, gồm hơn 35 thành viên là các nhà báo, phóng viên trung ương đóng trên địa bàn Nghệ An. Thời gian qua, bên cạnh  hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, các thành viên của CLB luôn hướng đến những chương trình vì cộng đồng như kêu gọi ủng hộ đồng bào bão lụt, thăm tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn…”.

Đêm hội trăng rằm đến sớm với trẻ em miền núi khó khăn - ảnh 1

Liên Quân báo chí Nghệ An chuẩn bị bánh kẹo, sách vở cho cá cháu thiếu nhi trong đêm hội.

“Với tấm lòng sẻ chia của những người cầm bút với các trẻ em miền núi, biên ải, những phần quà nhỏ từ chương trình Vầng trăng yêu thương hy vọng sẽ giúp các em đón một Trung thu ý nghĩa và ấm áp như những trẻ em ở trên mọi miền của Tổ quốc. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự động viên, cổ vũ và ủng hộ nhiệt tình từ các quý cơ quan, đơn vị và cá nhân đồng hành cùng các chương trình ý nghĩa vì cộng đồng, xã hội”, anh Giáp chia sẻ.

Được biết, đây là năm thứ 4 liên tiếp, CLB Liên quân báo chí Nghệ An tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” với mong muốn đem đến một đêm trung thu ấm áp, nhiều niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: 

[mecloud]mqQpVTSk9A[/mecloud]