Thứ ba, 11/08/2020 | 15:43 GMT+7

Điều dưỡng, bác sĩ bị 7 người thân của bệnh nhân lao vào tấn công

Một nhóm gồm 7 người đi cùng bệnh nhân đã lao vào đe dọa bác sĩ, tấn công điều dưỡng tại bệnh viện Đa khoa Đắk Nông.

Sáng ngày 11/8, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông cho biết 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng của đơn vị vừa bị người thân bệnh nhân hành hung. Vụ việc khiến nam điều dưỡng bị thương nặng đang nằm điều trị tại Khoa Chấn thương - Bỏng.

Điều dưỡng Cường bị chấn động não, thương tích ở vùng miệng, sưng nề mắt... Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Theo tin tức ban đầu, vào khoảng 1h30 ngày 11/8, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Chí Lâm (23 tuổi, ngụ huyện Đắk Song) trong tình trạng đa chấn thương, say xỉn. Thời điểm bệnh nhân nhập viện còn có 7 người khác đi cùng, tập trung hút thuốc, gây ồn trước phòng cấp cứu.

Qua thăm khám, bác sĩ Nguyên Vũ Hoàng giải thích bệnh nhân đang trong tình trạng say rượu, kích thích nên chưa khâu được vết thương. Bệnh nhân được chỉ định nằm theo dõi, dùng thuốc băng ép vết thương và sẽ khâu vết thương khi hết kích thích. 

Tuy nhiên 7 người đi cùng bệnh nhân đã vây quanh bác sĩ Hoàng, túm áo, quay phim và đe dọa, đòi hành hung. Phát hiện sự việc, anh Nguyễn Đình Cường, điều dưỡng Khoa Chấn thương - Bỏng ra ngăn cản thì bị nhóm này vây đánh. Khi có sự can thiệp của nhân viên bảo vệ, nhóm này mới dừng lại.

Sự việc khiến điều dưỡng Cường bị chấn động não, thương tích ở vùng miệng, sưng nề mắt và nhiều vết thương trên cơ thể.

Hiện vụ việc đang được làm rõ, để xử lý theo quy định.

Hoàng Yên (T/h)