Thứ bảy, 05/09/2020 | 06:56 GMT+7

Đình chỉ công tác Giám đốc văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Là cấp trên của nữ cán bộ “lấy cắp” 22 sổ đỏ mang đi cho "mượn", Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà bị tạm đình chỉ công tác.

Chiều hôm nay (4/9), ông Nguyễn Hồng Song, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã có văn bản tạm đình chỉ công tác ông Lê Phước Thương - Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà. Lý do là người này liên quan đến vụ một cán bộ chi nhánh này mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại cơ quan cho người ngoài “mượn”.

Ngoài ông Thương, hai cán bộ khác của văn phòng này cũng bị đỉnh chỉ công tác 45 ngày kể từ 3/9 để phục vụ quá trình thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng.

Hiện tại, ông Trần Bá Thành – Phó Giám đốc Chi nhánh đang tạm thời phụ trách công việc tại đây theo chỉ đạo của Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Đà Nẵng.

Theo ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT)thành phố Đà Nẵng Tô Văn Hùng, vụ việc nhận được sự quan tâm lớn của dư luận này hiện đang được Công an thành phố Đà Nẵng điều tra. Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng cũng đang tiến hành thanh tra, giám sát công tác quản lý cũng như rà soát lại toàn bộ quy trình.

Cơ quan chức năng đã thu hồi được gần hết số sổ đỏ bị mang cho "mượn". Ảnh: nguoiduatin.vn

Trước đó, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà vào ngyaf 24/8 có báo cáo về việc phát hiện hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các hồ sơ đang xử lý đã bị mất.

Bà Dương Thị Ngọc Anh (SN 1979), cán bộ đơn vị này sau đó thừa nhận lấy 22 sổ đỏ của người dân đang nộp ở công sở để thực hiện các nghĩa vụ đất đai đem cho bạn là bà Đào Thị Như Lệ (SN 1979) "mượn" nhưng không đòi lại được. Mục đích "mượn" sổ đỏ để bà Lệ chứng minh hồ sơ năng lực kinh doanh. Sau đó, số sổ đỏ này bất ngờ bị nhiều đối tượng ra bán, cầm cố vay nóng trên mạng xã hội.

Ngày 29/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với 2 cá nhân liên quan đến vụ việc làm mất 22 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà. Vụ việc đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Đinh Kim (T/h)