Thứ tư, 09/09/2020 | 19:05 GMT+7

Tạm đình chỉ công tác Phó trưởng Công an quận quan hệ bất chính với nữ cấp dưới

Liên quan đến vụ Phó trưởng Công an quận 10 vào khách sạn với nữ cấp dưới, Công an TP.HCM đã quyết định tạm đình chỉ công tác một Thượng tá công an quận 10.

Chiều 9/9, trong buổi họp báo của UBND TP. HCM, đại diện Công an TP.HCM đã thông tin về vụ việc Phó trưởng Công an quận 10 vào khách sạn với nữ cấp cưới.

Theo đó, ông Huỳnh Quang Tuyến, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết Công an thành phố đã tạm đình chỉ công tác những người có liên quan và đang tiến hành xác minh, xử lý theo quy định của ngành.

Hình ảnh được cho là Thượng tá Công an quận 10 bị bắt quả tang vào khách sạn. Ảnh: Tiền Phong

Theo đại diện Công an TP. HCM, quan điểm của Công an TP.HCM trước giờ là không bao che, dung túng những sai phạm của cán bộ. Những sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm, triệt để nhằm làm trong sạch nội bộ, củng cố niềm tin của người dân đối với hình ảnh lực lượng công an nhân dân.

Trước đó, ngày 27/8, một tài khoản trên mạng xã hội lan truyền thông tin một Thượng tá Công an quận 10 bị bắt quả tang khi đang ở chung phòng với nữ đồng nghiệp là Trung uý N. cũng đang công tác tại Công an quận 10.

Người bắt quả tang vụ việc chính là chồng Trung uý N., cũng là cán bộ Công an, sau đó gọi điện cho người thân của Thượng tá Hà đến chứng kiến. Đồng thời, người đăng tải cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 18/8 tại khách sạn ở khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Liên quan đến vụ việc, theo báo Tiền Phong, ngày 27/8, một lãnh đạo UBND Quận 10 cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội, Công an quận 10 đã vào cuộc xác minh sự việc, yêu cầu các cá nhân có liên quan giải trình.

Sau đó, Công an Quận 10 đã có báo cáo nhanh lên Quận ủy và UBND quận. Bên cạnh đó, Công an Quận 10 cũng đã có báo cáo lên Công an TP. HCM vì người bị tố thuộc quản lý của Công an TP. HCM.

Hoàng Yên (T/h)