Thứ ba, 19/03/2019 | 07:22 GMT+7

Đình chỉ một loạt cán bộ sau vụ hàng loạt trẻ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Liên quan vụ trẻ nhiễm sán lợn, cơ quan chức năng huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đã ra quyết định đình chỉ công tác một loạt cán bộ liên quan đến vụ việc.

Tiền phong dẫn lời đại diện lãnh đạo Phòng GD& ĐT huyện Thuận Thành cho biết, trong buổi chiều 18/3, huyện đã ra quyết định đình chỉ một số cán bộ của trường mầm non Thanh Khương được cho là có liên quan đến vụ việc nhiều trẻ em bị nhiễm sán lợn.

Được biết, trước đó, Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương là bà Cao Thị Hòe cũng đã bị đình chỉ chức vụ. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Những ngày qua đã có hàng nghìn gia đình ở huyện Thuận Thành đưa con lên Hà Nội xét nghiệm sán lợn. Ảnh: Lao động

Tin từ VTV, tính đến thời điểm này, đã có hơn 200 trẻ bị nhiễm sán lợn trong gần 2.000 trẻ của tỉnh Bắc Ninh đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét, Ký sinh trùng, Côn trùng Trung ương để xét nghiệm.

Sự việc bắt nguồn từ khoảng cuối tháng 2/2019, sau khi một clip ghi lại hình ảnh món thịt lợn nổi đầy hạch trắng tại trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) khiến nhiều người hoảng hốt, lo ngại học sinh tại trường ăn phải món thịt lợn nhiễm sán.

Trước sự phản ứng gay gắt của phụ huynh, nhà trường đã tổ chức đối thoại nhưng do chưa có câu trả lời thỏa đáng từ phía nhà trường nên nhiều phụ huynh không tiếp tục cho con ăn bán trú tại trường.

Về phía chính quyền, ngày 16/3, tỉnh Bắc Ninh đã họp bàn về vụ việc hàng loạt học sinh nhiễm sán lợn nghi do ăn thực phẩm bẩn tại trường mầm non.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Nhân Chiến - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh - cho biết, tỉnh sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức xét nghiệm và hỗ trợ chi phí xét nghiệm sán lợn miễn phí cho học sinh 19 trường mầm non trên địa bàn huyện Thuận Thành.

Đồng thời, tỉnh Bắc Ninh sẽ mời Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Trung ương điều tra vấn đề dịch tễ tại huyện Thuận Thành; chỉ đạo các cơ quan liên quan của tỉnh phối hợp, nghiên cứu tình hình bệnh lợn gạo và giải pháp khắc phục tại Bắc Ninh để có hướng giải quyết triệt để.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline