Thứ bảy, 18/04/2020 | 10:15 GMT+7

Đưa thi thể người đàn ông đến trụ sở UBND xã yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết

Cho rằng cái chết của người đàn ông có liên quan đến lực lượng công an xã, nên người thân đã đưa thi thể đến trụ sở UBND xã yêu cầu làm rõ.

Sáng ngày 18/4, trao đổi với báo chí, đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Võ Văn Tư (46 tuổi, trú thôn Bình Hoài, xã Bình Giang).

Vào tối ngày 17/4, người nhà đã đưa thi thể ông Tư đến trụ sở UBND xã Bình Giang, huyện Thăng Bình đề nghị làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân. Họ cho rằng trước đó, ông Tư xảy ra xô xát với lực lượng công an xã dẫn đến tử vong.

Đưa thi thể người đàn ông đến trụ sở UBND xã yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Theo Đại tá Xuân, ngày khoảng 8h30 ngày 15/4, công an xã Bình Giang nhận được tin ông Tư đi uống rượu về và có hành vi đánh đuổi vợ con. Sau đó, 3 cán bộ công an xã Bình Giang đã đến nhà yêu cầu ông Tư lên trụ sở làm việc. Thời điểm này, ông Tư cũng đã có hơi men trong người và bên cạnh đó là nửa chai rượu đang uống dở.

“Vì không cho ông Tư uống nên cán bộ công an đã cầm nửa chai rượu định vứt đi thì ông Tư ngăn cản lại, công an khống chế và còng tay trái ông Tư để áp giải đưa về xã. Khi ra đến sân nhà, ông Tư dùng dằng rồi bị trượt chân rồi ngã xuống sân nhà”, đại tá Xuân nói.

Sau khi ông Tư trượt ngã thì cán bộ công an và người nhà nạn nhân đã đưa đến trạm y tế cấp cứu. Tại đây các bác sĩ khám và kiểm tra nhưng chỉ bị xây xước nhẹ nên cho thuốc uống và cho về nhà.

Sáng 16/4, ông Tư bị nặng hơn nên gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đến ngày 17/4, nạn nhân tử vong.

Đến khoảng 19h ngày 17/4, người thân đưa thi thể ông Tư đến trụ sở UBND xã Bình Giang yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Thăng Bình đã vận động gia đình, người dân đưa thi thể ông Tư về nhà lo hậu sự.

Vụ việc đang được Công an huyện Thăng Bình tiếp tục làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)