Thứ ba, 19/03/2019 | 12:02 GMT+7

Giáo viên trường mầm non Thanh Khương dương tính sán lợn: Hàng ngày đều ăn chung thực phẩm với học sinh

Theo giáo viên tại trường Mầm non Thanh Khương, Bắc Ninh, hàng ngày họ đều ăn chung nguồn thực phẩm với học sinh, nhưng khác cách chế biến.

Liên quan đến vụ việc hàng trăm trẻ mầm non huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cho kết quả dương tính với sán lợn, nhưng ngày qua hàng nghìn trẻ ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, được cha mẹ đưa về Hà Nội xét nghiệm sán lợn. Tính đến 21h ngày 17/3, có 209 em dương tính với sán lợn.

Theo thông tin trên báo Người Đưa Tin, ngoài số học sinh nhiễm sán lợn gạo nói trên, còn có một giáo viên Trường mầm non Thanh Khương (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành) cũng đã nhiễm loại sán này.

ThS.BS Trần Huy Thọ, Trưởng khoa Điều trị, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, tư vấn kết quả cho nữ giáo viên có kết quả dương tính với sán lợn. Ảnh: Zing.

Chia sẻ trên Zing.vn, ThS.BS Trần Huy Thọ, Trưởng khoa Điều trị, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, người trực tiếp tư vấn kết quả cho nữ giáo viên dương tính với sán lợn, nói khi nhận được kết quả, cô giáo đã khóc nức nở vì lo lắng. Bác sĩ phải trấn an tinh thần người phụ nữ này và hẹn tái khám.

"Bệnh này không quá nguy hiểm đâu, chị bình tĩnh", thạc sĩ Thọ nói.

Theo giáo viên tại trường Mầm non Thanh Khương, hàng ngày họ đều ăn chung nguồn thực phẩm với học sinh, nhưng khác cách chế biến.

Sáng 18/3, trong cuộc họp với Bộ trưởng Y tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu điều động ngay các bác sĩ, lực lượng chuyên môn cùng với thiết bị về Bắc Ninh để xét nghiệm sán lợn cho học sinh các trường học ở huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh.

Thủ tướng cũng giao Bộ GD&ĐT cùng Bộ Y tế chỉ đạo các trường học trong cả nước phải thực hiện ngay các giải pháp về cung cấp thực phẩm và thức ăn cho các trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Thu Hằng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn