Thứ ba, 16/02/2021 | 11:19 GMT+7

Hà Nội: Hàng quán "nháo nhác" đóng cửa, thu dọn bàn ghế khi lực lượng chức năng xuất hiện

Trong ngày đầu tiên áp dụng quy định mới, PV Đời sống và Pháp luật vẫn ghi nhận tình trạng các chủ hộ kinh doanh cố tình "phớt lờ" lệnh đóng cửa, chỉ miễn cưỡng thu dọn hàng quán khi có sự xuất hiện của lực lượng chức năng.

Hà Nội: Hàng quán

Chiều 15/2 (mùng 4 Tết), tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Thành phố, lãnh đạo Hà Nội đã quyết định yêu cầu đóng cửa tất cả quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê và tạm thời dừng việc mở cửa các cơ sở di tích, đình chùa, tôn giáo từ 0h ngày 16/2. Theo ghi nhận của PV Đời Sống và Pháp luật vào sáng 16/2, đa số hàng quán dọc tuyến phố Đê La Thành (quận Đống Đa, Hà Nội) đã nghiêm túc tuân thủ chỉ đạo của thành phố.

Tuy nhiên, một số quán ăn trên tuyến phố này vẫn tiếp tục hoạt động, nhận khách như bình thường.

Một quán ăn vỉa hè trên đường Đê La Thành vẫn hoạt động bất chấp lệnh đóng cửa.

Vỉa hè khu vực Công viên Thủ Lệ (quận Ba Đình, Hà Nội) vẫn trở thành nơi tụ tập buôn bán của các quán ăn.

Quán trà đá tại đường Sơn Tây (quận Ba Đình, Hà Nội) chưa tuân thủ quy định dừng hoạt động.

Quán ăn vỉa hè trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) mở cửa mà không có lực lượng chức năng đi kiểm tra.

Một vài chủ cửa hàng đang tiến hành dọn dẹp, thu dọn bàn ghế. Theo các hộ kinh doanh tại phố Văn Miếu (Quận Đống Đa, Hà Nội), ngay từ tối hôm qua, lực lượng chức năng đã nhắc nhở,yêu cầu các quán ăn vỉa hè trên địa bàn đóng cửa, thực hiện đúng theo quy định mới. 

Mặc dù quy định đã được thông báo rộng rãi, tuy nhiên tại các tuyến phố lớn như Tống Duy Tân, Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), PV Đời sống và Pháp luật vẫn ghi nhận tình trạng các chủ hộ kinh doanh cố tình "phớt lờ" lệnh đóng cửa, chỉ miễn cưỡng thu dọn hàng quán khi có sự xuất hiện của lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng liên tục đi tuần tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh chưa thực hiện quy định đóng cửa.

Lực lượng chức năng kiên quyết xử lý, gỡ bỏ biển hiệu của các quán ăn vẫn còn hoạt động.

Sau khi lực lượng chức năng nhắc nhở, một số quán ăn còn mở cửa lập tức thu dọn bàn ghế, yêu cầu khách ra về. 

Quyết định ra lệnh đóng cửa các quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê và tạm thời dừng việc mở cửa các cơ sở di tích, đình chùa, tôn giáo được đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp. Riêng tại Hà Nội, ca nhiễm số 2229 là bệnh nhân người Nhật (đã tử vong tại khách sạn) chưa xác định được nguồn lây, có khả năng mới mắc COVID-19 trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày trước đó. 

Hiếu Nguyễn

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn