Thứ tư, 26/02/2020 | 20:33 GMT+7

Hà Nội lên phương án lập bệnh viện dã chiến để đón người về từ vùng dịch Covid-19

Hà Nội lên phương án lập 2 bệnh viện dã chiến với quy mô 600 giường mỗi cơ sở để chuẩn bị sẵn sàng đón những người từ vùng dịch Covid-19 từ Hàn Quốc trở về.

Chiều 26/2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 trong bối cảnh tác động của dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp. Ảnh: Dân Việt

VietNamNet dẫn báo cáo của Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến 15h cùng ngày, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Trên địa bàn Hà Nội có 84 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 (cụ thể gồm: 7 trường hợp đến từ Vũ Hán (Trung Quốc), 15 trường hợp đến từ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), 42 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc, 7 trường hợp đến từ Hàn Quốc, 13 trường hợp có tiếp xúc gần với người Trung Quốc, người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh).

Trong đó có 81 trường hợp có xét nghiệm âm tính, chỉ còn 3 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

Hiện số người cách ly tập trung tại Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô là 144 người. Đây là các trường hợp đi về từ vùng dịch tại Hàn Quốc, trong đó có 7 người Hàn Quốc, 137 người Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo báo Giao thông, trong chiều 26/2, tiếp tục có hơn 200 người từ Hàn Quốc về sân bay Nội Bài và dự kiến trong tối nay sẽ có thêm 5 chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch, sở Y tế và bộ tư lệnh Thủ đô có tờ trình UBND TP. Hà Nội về phương án thành lập 2 bệnh viện dã chiến, mỗi bệnh viện có quy mô 600 giường, dự kiến tổ chức triển khai khi dịch bệnh lan rộng, với số bệnh nhân trên 3.000 người.

Cũng theo lãnh đạo sở Y tế, UBND TP. Hà Nội đã có công văn đề nghị bộ Quốc phòng cho phép sử dụng một số cơ sở quốc phòng để làm nơi tiếp nhận, cách ly người trở về từ vùng dịch.

Hiện công tác chuẩn bị đón người từ vùng dịch trở về đã được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm điều kiện sinh hoạt, phòng dịch.

Thời gian tới, Hà Nội tiếp tục công tác giám sát, cách ly, điều tra khoanh vùng xử lý khi phát hiện các ca nghi ngờ và ca bệnh. Những người đến và đi về từ Hàn Quốc chắc chắn cần thực hiện công tác cách ly.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT